60 trường tham gia triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ 2019

THANH HẢI - 23:22 05/03/2019
Đại diện các trường Đại học Hoa Kỳ đang tư vấn cho phụ huynh và sinh viên, học sinh tại triển lãm giáo dục Hoa Kỳ năm trước. Đại diện các trường Đại học Hoa Kỳ đang tư vấn cho phụ huynh và sinh viên, học sinh tại triển lãm giáo dục Hoa Kỳ năm trước.

Đây là một phần trong chuỗi triển lãm giáo dục ở nhiều nước, và tại Việt Nam, triển lãm diễn ra tại ba thành phố lớn là Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội vào các ngày 6, 7 và 8 tháng 3.

Triển lãm năm nay quy tụ đại diện của 60 trường, bao gồm cả cao đẳng hai năm và đại học bốn năm của Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh. 50 trong số 60 trường này sẽ tham dự triển lãm tại Đà Nẵng vào ngày 7/3 tại khách sạn Novotel (36 Bạch Đằng, Hải Châu).

Triển lãm giáo dục Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với đại diện của nhiều loại hình đại học và cao đẳng, từ trường tư đến trường công, từ các cơ sở nghiên cứu đến các trường cao đẳng cộng đồng. Thông qua trao đổi với đại diện các trường, sinh viên sẽ hiểu thêm về các loại hình đào tạo hiện có trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ mà các em có thể cân nhắc lựa chọn.

Các sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu về quy trình cấp visa du học với phần trình bày của Viên chức lãnh sự Hoa Kỳ. Các em có thể hỏi về những loại giấy tờ cần chuẩn bị, quá trình phỏng vấn, và trao đổi về những lỗi thường gặp hoặc những hiểu sai về quá trình xin visa. Ngoài ra, các em còn có cơ hội tìm hiểu về các chương trình học bổng và được chuyên viên giáo dục của Văn phòng Giáo dục Hoa Kỳ thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tư vấn.

Theo báo cáo hàng năm của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tăng liên tục trong 17 năm qua. Năm học 2017-18, Việt Nam có 24.325 sinh viên đang theo học tại các trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ. Việt Nam tiếp tục đứng thứ sáu

trong số các nước có nhiều sinh viên du học tại Hoa Kỳ nhất. Theo số liệu thống kê của SEVIS, hiện có gần 30.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ ở tất cả các bậc học.

Thanh Hải

Bình luận của bạn đọc