rssheader

15/05/2021

36 trường ĐH viết thư mong dỡ bỏ lệnh cấm sinh viên quốc tế quay lại Australia

Hải Yến - 30/09/2020, 10:22 GMT+07 | Du học
Một trường ĐH ở Australia. Một trường ĐH ở Australia.

Theo các phương tiện truyền thông, hiệu trưởng của 36 trường ĐH giải thích rằng lệnh cấm đã khiến nhiều trường phi chính phủ không có “nguồn thu quan trọng” và các trường đang đối mặt với “các thách thức ngay trước mắt”.

Bang Victoria có nhiều SV quốc tế hơn bất kỳ bang hay lãnh thổ nào khác của Australia với khoảng 9.500 SV nhập học năm 2018, chủ yếu đến từ Trung Quốc, Việt Nam và Campuchia.

“Tầm quan trọng của GD quốc tế vượt xa giá trị xuất khẩu trực tiếp của nó, với việc SV quốc tế và gia đình họ đóng góp đáng kể vào nền kinh tế rộng lớn hơn” - bức thư viết.

Theo báo cáo, Thủ hiến Daniels Andrews của bang Victoria chỉ ra rằng bang này sẽ không tiếp tục đón khách quốc tế cho đến tháng 11, làm dấy lên lo ngại rằng số SV quốc tế sẽ giảm thêm vào năm 2021.

Tuy nhiên, trong bức thư, nhóm hiệu trưởng cảnh báo nếu các chương trình quốc tế không tồn tại được, công việc của nhân viên hỗ trợ và việc học tập sẽ gặp rủi ro, đồng thời sẽ có những tổn thất đáng kể tại các trường dạy tiếng Anh và nhà cung cấp chỗ ở.

“Nếu không có hành động tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh an toàn của SV quốc tế vào Victoria, sức khỏe và thể chất của SV sẽ bị ảnh hưởng, tổn thất đối với ngành, danh tiếng của trường sẽ kéo dài và tạo ra tác động tiêu cực đối với nền kinh tế rộng lớn hơn, bao gồm mất đi một số lớn việc làm từ các trường, các nhà cung cấp dịch vụ” - bức thư cho biết thêm.

Một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục cho biết họ đã triệu tập “một nhóm làm việc liên ngành, với đại diện từ các trường có chương trình SV quốc tế từ chính phủ, Công giáo và trường tư, nhằm đưa ra lời khuyên và phát triển hỗ trợ bổ sung cho SV quốc tế và các trường họ theo học”.

“Tính liên tục trong giáo dục, phúc lợi và đời sống SV quốc tế vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi” - Bộ Giáo dục cho biết.

Theo The pienews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm