Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đồng Nai: Tạm ngừng hoạt động các cơ sở làm đẹp, tiệm hớt tóc đến hết tháng 4

T.Nguyên - 26/03/2020, 16:42 GMT+7 | Thời sự
UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo tạm ngừng hoạt động các cơ sở làm đẹp, tiệm uốn tóc, hớt tóc đến hết tháng 4 để phòng dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo tạm ngừng hoạt động các cơ sở làm đẹp, tiệm uốn tóc, hớt tóc đến hết tháng 4 để phòng dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ

Theo đó, UBND Đồng Nai chỉ đạo dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, câu lạc bộ bida, sân golf, cơ sở làm đẹp, tiệm uốn tóc, hớt tóc, các khu chợ đêm trên địa bàn. Bên cạnh đó tạm dừng các nhà hàng, quán bia, các điểm kinh doanh ăn uống, giải khát với công suất phục vụ từ 20 người trở lên. 

Khuyến khích các cơ sở thực hiện hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

Riêng các cơ sở chế biến thức ăn, suất ăn tập thể công nhân vẫn hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn ngành y tế, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng một thời điểm.

Ngoài ra, văn bản cũng nêu rõ, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 27/3 đến hết ngày 30/4/2020.

UBND tỉnh giao cho Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Công thương, Sở Y tế, Giao thông Vận tải, Công an tỉnh và các sở ngành liên quan, UBND huyện, các thành phố căn cứ chức năng nhiệm vụ hướng dẫn theo dõi, kiểm tra. Nghiêm khắc xử lý đối với các trường hợp vi phạm theo quy định.

Trước đó, ngày 17/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã quyết định tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí ở quán bar, vũ trường, phòng tập gym, rạp chiếu phim…


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm