Đơn giản mà ngon cơm với su su xào tôm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món su su xào tôm ngon miệng cho cả nhà.

Đơn giản mà ngon cơm với su su xào tôm

Nguyên liệu

- 1 kg su su- 300g tôm to, bóc vỏ- 2 muỗng canh bột canh hoặc bột nêm (tùy ý)- 2 muỗng canh dầu hào- 1 muỗng canh đường- 1/2 dầu mè- Tiêu, hành, ngò (rau mùi)

Don gian ma ngon com voi su su xao tom

Cách làm:

Bước 1: Su su rửa sạch, gọt bỏ vỏ, ngâm và rửa lại cho sạch nhựa và cắt thành sợi nhỏ.

Don gian ma ngon com voi su su xao tom

Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ để ráo. Củ hành tím lột vỏ, rửa sạch để ráo, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hành, tỏi vào xào thơm. Sau đó, cho tôm vào xào săn.

Don gian ma ngon com voi su su xao tom

Bước 4: Xào vài phút khi tôm gần chín thì cho 1/2 chỗ gia vị vào đảo đều. Tắt bếp, nhấc chảo xuống. Cho tôm ra đĩa.

Don gian ma ngon com voi su su xao tom

Don gian ma ngon com voi su su xao tom

Bước 5: Bắc chảo lại lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho su su vào xào lửa lớn trong vài phút, rồi cho chỗ gia vị còn lại vào tiếp tục xào cho su su chín.

Don gian ma ngon com voi su su xao tom

Thêm tôm đã xào và hành lá vào chảo su su.

Don gian ma ngon com voi su su xao tom

Xào thêm 2 phút nữa cho chín đều. Thêm dầu mè rồi tắt bếp.

Don gian ma ngon com voi su su xao tom

Cho su su xào tôm ra đĩa, xếp tôm phía trên, thêm ít tiêu và ngò lên. Su su ăn rất ngon vừa giòn vừa ngọt.

Chúc các bạn thành công với cách làm su su xào tôm dễ ăn cho cả nhà!

Theo Khampha.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Quảng bá di sản

GD&TĐ - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đã được hơn 10 năm (6/12/2012).