rssheader

25/07/2021

Phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính Covid-19 tại Gia Lai

N.H (T/h) - 30/01/2021, 16:07 GMT+07 | Đời sống

Chiều 30/1, trao đổi với Tuổi trẻ Online, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch - Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, vừa phát hiện thêm 3 trường hợp (2 người ở huyện Ia Pa và 1 người ở thị xã Ayun Pa) dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.  Đây đều là F1 của hai vợ chồng mắc Covid-19 được công bố sáng cùng ngày. 

Theo thông tin ban đầu, 3 trường hợp này lây nhiễm trong cộng đồng từ đám cưới ở xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa ngày 21/1. Đặc biệt, thời gian lây nhiễm rất nhanh, chỉ trong vòng khoảng ba ngày và lây nhiễm từ trường hợp bị lây nhiễm do tiếp xúc với bệnh nhân 1612 ở Hải Dương.

Hiện ổ dịch được xác định tại xã Ia Ma Rơn (huyện Ia Pa) và phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa). Tỉnh Gai Lai cũng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ hai địa phương này, đồng thời truy vết các trường hợp F1, F2, F3 và tiến hành cách ly, lấy mẫu theo quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu tiếp tục thiết lập cơ sở cách ly điều trị, cách ly tập trung; đồng thời thông báo đến 17 địa phương trong tỉnh để người dân nào có tiếp xúc gần với những trường hợp có nguy cơ ở huyện  Ia Pa, thị xã Ayun Pa đến các cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời. Nâng thời gian cách ly từ 14 lên 21 ngày. 

Phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính Covid-19 tại Gia Lai

Xe cứu thương được điều động chở những trường hợp F1 đi cách ly tập trung tại thị xã Ayun Pa. Ảnh: Báo Chính phủ

Trước đó, sáng 30/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Gia Lai đã cho hàng ngàn học sinh của huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19 cho tới khi có thông báo mới.

Trao đổi trên Dân Trí, ông Lê Duy Định, Giám đốc sở GD - ĐT tỉnh Gia Lai cho biết theo chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai đã cho học sinh của huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa được nghỉ học. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trường học tại huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa phối hợp với cơ quan chức năng phun tiêu độc, khử trùng…

Ông Trần Danh Luận - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ia Pa cũng cho biết, sau khi nắm thông tin về 2 trường hợp dương tính trên địa bàn, lúc 4h ngày 30/1 đơn vị đã có văn bản gửi đến các trường học trên địa bàn huyện thực hiện cho học sinh nghỉ học từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới. Theo thống kê, từ bậc mầm non đến trung học cơ sở có khoảng 11.704 học sinh nghỉ vì ảnh hưởng do dịch Covid - 19. 

Thị xã Ayun Pa cũng đã cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Đặc biệt, đối với Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (thị xã Ayun Pa, Gia Lai) nơi có 2 con của của gia đình có người dương tính với Covid - 19 đang theo học cũng đã cho học sinh nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm