rssheader

19/09/2021

Ngã vào bếp lửa, người phụ nữ bỏng nặng, nguy kịch tính mạng

N.H (T/h) - 25/01/2021, 06:44 GMT+07 | Đời sống

Người phụ nữ bỏng nặng do ngã vào bếp lửa trong lúc lên cơn co giật

Bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng. Ảnh: Lao động

Ngày 25/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp bị bỏng nặng (cấp độ 2 - 3) do ngã vào bếp lửa trong lúc đang lên cơn co giật.

Cụ thể, nạn nhân là bà H.T.L. (50 tuổi, trú xã Trà Mai, huyện Nam Trà My). Theo người nhà bệnh nhân cho hay, do bà L. có tiền sử động kinh nên trong lúc lên cơn co giật thì không may bị ngã vào bếp lửa đang cháy lớn.

Ngay sau đó, người nhà đã đưa bà L. đến bệnh viện cấp cứu. Thời điểm nhập viện, bà L. trong tình trạng bỏng lửa, cháy đen vùng đầu, mặt, cổ và lỡ loét, rỉ dịch nhiều. Ngoài ra, còn xuất hiện triệu chứng khó thở, suy hô hấp cấp độ 2.

Bệnh nhân được làm các xét nghiệm cấp cứu rồi nhanh chóng chuyển vào khoa Gây mê phẫu phuật. Các bác sĩ đã tiến hành mở khí quản cấp cứu để duy trì đường thở cho bệnh nhân. Hiện sức khỏe của bà L. tiến triển tốt và đang tiếp tục được điều trị, theo dõi tại khoa Ngoại Bỏng.

Trao đổi với Dân trí, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên - Trưởng khoa Tai Mũi Họng cho hay, phẫu thuật mở khí quản cấp cứu là phẫu thuật mở da, cơ cổ, rạch khí quản và đưa một ống thông vào khí quản để duy trì đường thở cho bệnh nhân. Phẫu thuật này thường dùng trong các trường hợp cấp cứu hoặc bệnh nhân nặng mà không có khả năng tự thở bằng mũi, miệng và mặt nạ dưỡng khí.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm