rssheader

20/09/2021

Hai vợ chồng chở 14.000 gói thuốc lá lậu 'thông chốt', tông vào xe vào CSGT

Chi Chi (T/h) - 24/01/2021, 15:47 GMT+07 | Đời sống

Theo Tiền Phong, khoảng 3h sáng ngày 24/1, Công an TP Rạch Giá (Kiên Giang) phối hợp với lực lượng Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an huyện Châu Thành đã tiến hành bắt quả tang 2 vợ chồng Đặng Văn Đạt (SN 1984) và Trần Thị Ngọc Bê (SN 1987) ngụ phường An Hòa, TP. Rạch Giá, đang vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu trên tuyến đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi (đoạn đi qua ấp Tân Điền, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành) và bắt giữ 3 đối tượng khác cũng đi trên xe ô tô (loại 7 chỗ) gắn biển số giả có nhiệm vụ cảnh giới, canh đường để thông báo cho xe của vợ chồng Đạt và Bê biết, đồng thời giải vây khi xe của Đạt bị Công an truy bắt.

Theo đó, tối ngày 23/1, Đạt và Bê cùng 3 đối tượng khác đi trên 2 xe ô tô (loại 7 chỗ, đã gỡ bỏ các hàng ghế phía sau) đến địa bàn giáp biên giới thuộc tỉnh Long An để mua thuốc lá lậu về địa bàn TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tiêu thụ.

Sau khi hàng được đưa lên xe của Đạt và Bê, nhóm người này đã gắn biển số xe giả vào 2 xe ô tô nói trên rồi cùng nhau chạy về TP. Rạch Giá bằng tuyến đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, trên đường đi các đối tượng cũng liên tục thay đổi biến số xe giả nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Đôi vợ chồng vận chuyển 14.000 gói thuốc lá lậu, đâm xe vào CSGT
Chân dung cặp vợ chồng. Ảnh: Tiền Phong

Khi phát hiện có Công an truy bắt, Đạt điều khiển xe với tốc độ cao, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, vượt qua hai trạm kiểm soát của Cảnh sát giao thông. Lúc này, ba đối tượng đi trên xe ô-tô còn lại cũng chạy theo sau làm nhiệm vụ cản đường lực lượng truy bắt để xe của Đạt chạy thoát, báo Nhân Dân đưa tin.

Tuy nhiên, đến trạm thứ ba ở điểm cuối đường Rạch Sỏi-Lộ Tẻ, do không làm chủ được tốc độ, Đạt lạc tay lái đâm xe vào xe của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh (gây hư hỏng nặng). Sau đó, xe của vợ chồng Đạt tiếp tục lao vào dãy hành lang bảo vệ đường xe mới dừng lại.

Lúc này, vợ chồng Đạt và Bê vẫn ngoan cố mở cửa xe rồi nhảy xuống mương nước nhằm lội qua ruộng lúa hòng thoát thân nhưng đã bị lực lượng trinh sát khống chế bắt giữ. Hiện đối tượng và tang vật đã được bàn giao Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra theo thẩm quyền, đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm