rssheader

18/09/2021

Buộc thôi việc công chức tư pháp xã ở Thanh Hóa dùng bằng giả

Thiên Thanh (T/H) - 14/01/2021, 10:55 GMT+07 | Đời sống

Buộc thôi việc công chức tư pháp xã dùng bằng giả

Công sở xã Vĩnh Thịnh - nơi ông Phạm Văn Tân công tác

Bà Hoàng Thị Thu Hiền – Trưởng phòng Nội vụ huyện Vĩnh Lộc xác nhận, ông Phạm Văn Tân – Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh đã bị chủ tịch UBND huyện ban hành quyết định buộc thôi việc vì lý do “sử dụng bằng không hợp pháp”.

Thông tin trên NLĐ,  UBND huyện Vĩnh Lộc nhận được đơn phản ánh ông Phạm Văn Tân không có bằng cấp chuyên môn đúng quy định, nhưng vẫn được Chủ tịch UBND huyện này tuyển dụng làm công chức xã Vĩnh Thịnh.

Sau đó, UBND huyện này đã vào cuộc kiểm tra, xác minh và xác định bằng cấp chuyên môn là bằng Trung cấp hành chính - Pháp lý của ông Tân là không hợp pháp. Quá trình làm việc với huyện, ông Tân thừa nhận bằng cấp chuyên môn của mình sử dụng để tuyển dụng vào chức danh Tư pháp – Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh là không hợp pháp và ông này chấp nhận việc Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc thi hành kỷ luật mình bằng hình thức buộc thôi việc.

“Sử dụng bằng không hợp pháp có thể là bằng giả (phôi giả, con dấu, chữ ký đều giả) hoặc có thể là phôi bằng thật, nhưng việc cấp bằng không đúng quy định của pháp luật. Nói chung bằng chuyên môn của ông Tân là không hợp pháp. UBND huyện Vĩnh Lộc sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan đến việc tuyển dụng ông Tân khi ông này có bằng cấp chuyên môn không hợp pháp", – bà Hiền cho VNE hay.

Được biết, ông Phạm Văn Tân sinh ngày 3/5/1990. Ngày 31/12/2009, ông Tân được Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc tuyển dụng, bổ nhiệm chức danh Tư pháp – Hộ tịch (không qua thi tuyển) UBND xã Vĩnh Thịnh. Ông Phạm Văn Tân là con trai của ông Phạm Văn Tham – nguyên Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm