Đổi món với tôm rang mặn ngọt

GD&TĐ - Món tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đưa cơm chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa nhà bạn.

Tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm cho bữa cơm trưa (Ảnh minh họa)
Tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm cho bữa cơm trưa (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu làm tôm rang mặn ngọt

- 400gr tôm tươi

- 1 thìa đường

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa cà phê bột nêm

- 2 nhánh hành lá

- 1 củ hành khô; vài nhánh tỏi

- 1 chút tiêu

- Dầu ăn; muối

Các bước làm tôm rang mặn ngọt

Trước tiên bạn cần làm sạch tôm, sau đó để cho ráo nước và dùng kéo cắt bỏ phần dâu và đầu nhọn của tôm. Cho tôm vào bát to cùng với chút muối, bột nêm, tiêu rồi đảo đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.

Bạn tiếp tục lấy hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớt.

Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Hành tỏi bắt đầu ngả màu hơi vàng thì cho tôm vào đảo đều, rang cho tôm chuyển màu.

Tiếp theo bạn thêm đường, nước mắm rồi rim ở lửa to, trong khi rim tôm bạn đảo đều để tôm ngấm đều gia vị, tôm sẽ giòn ngon và đậm đà.

Rim cho tôm cạn nước và thơm lừng thì cho ít hành lá thái nhỏ vào cùng, tắt bếp và xúc tôm rang mặn ngọt ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Chúc bạn thành công!

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cán bộ y tế đỡ đẻ ngay trên biển.

Đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên biển

GD&TĐ - Một sản phụ ở xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) được các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đỡ đẻ thành công ngay trên biển.