Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Độc đáo với bộ sưu tập phiếu bé ngoan có 1 không 2

Hải Bình - 13/06/2020, 20:14 GMT+7 | Trao đổi
Trẻ hào hứng khi được nhận danh hiệu “bé hay cười” vào cuối tuần.Trẻ hào hứng khi được nhận danh hiệu “bé hay cười” vào cuối tuần.

Từ xưa đến nay, phiếu bé ngoan là một phần thưởng mà các cô giáo mầm non dành tặng cho trẻ vào ngày cuối tuần để khích lệ thành tích của các các bé.

Những chiếc phiếu bé ngoan được bán ở các cửa hàng văn phòng phẩm rất nhiều với đủ loại hình dạng hoạt hình. Tuy nhiên, chính vì sự "phổ biến" này đã khiến cho trẻ và cả phụ huynh không có nhiều hứng thú với nó. Phiếu bé ngoan như 1 điều tất yếu bé nào cũng nhận được vào cuối tuần, và phiếu bé ngoan nào cũng như nhau.

Một bạn nhỏ được cô giáo ghi nhận với danh hiệu “bé chia sẻ” vì biết chia sẻ đồ chơi với các bạn.

Với mong muốn tạo ra 1 sự khác biệt trong cách đánh giá, nhận xét các bé vào ngày cuối tuần, đồng thời tăng thêm tính khích lệ, hứng thú với các bé trong tuần, thạc sỹ Ngô Văn Bắc – Hiệu trưởng Trường mầm mon TMS School - đã sáng tạo ra 1 bộ sưu tập phiếu bé ngoan vô cùng ý nghĩa và độc đáo.

Mỗi phiếu bé ngoan tuần đều mang theo thông điệp và những giá trị giáo dục nhân cách cho các bé như  danh hiệu: "bé tự tin, bé hiếu thảo, bé hay cười, bé đoàn kết, bé phong cách, bé dũng cảm, bé hạnh phúc, bé biết ơn, bé chia sẻ…"

Từ bộ sưu tập này. giáo viên mầm non có thể tích hợp vào các hoạt động giáo dục trong tuần như giáo dục kỹ năng, giáo dục nhân cách.

Những chiếc phiếu bé ngoan tuần giờ đây có những nội dung và ý nghĩa riêng giúp giáo viên có nhiều lựa chọn để trao tặng cho các bé vào dịp cuối tuần sao cho phiếu bé ngoan đó xứng đáng với thành tích mà bé đạt được trong tuần.

Những chiếc phiếu bé ngoan tuần đặc biệt này không chỉ khiến bé thích thú hơn và nỗ lực hơn mà còn khiến các bậc phụ huynh cũng vui với thành tích của con mỗi tuần.

Các trường cũng có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng khác để những chiếc phiếu bé ngoan trở nên gần gũi và chứa đựng thông điệp ý nghĩa.

Thực tế, các bé khi nhận được phiếu bé ngoan độc đáo này đều cảm thấy tự hào và muốn chia sẻ với bố mẹ về thành tích đạt được. Đồng thời, việc có 1 bộ sưu tập các danh hiệu bé ngoan như vậy sẽ giúp cho bé có mục tiêu phấn đấu mỗi tuần. Bé biết trân trọng mỗi chiế phiếu bé ngoan - mang theo niềm tin, sự gửi gắm của thầy cô và bố mẹ dành cho các bé.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm