Độc đáo món Tết “Vạn ý nghĩa” từ Quán quân Vua đầu bếp Việt

GD&TĐ - Tết, bên cạnh những món ăn truyền thống, các chị em nội trợ có thêm ý tưởng món Tết mới vừa độc đáo vừa ý vị với tên gọi “Vạn ý nghĩa”. Món ăn này chính là món quà tặng đặc biệt từ sự hợp tác của một nhãn hàng nổi tiếng MAGGI và Quán quân Vua đầu bếp mùa đầu tiên - Ngô Thanh Hòa, cùng 2 chuyên gia trong ngành là Lý Sanh và Chương Đặng…

Không chỉ là một món ngon làm đầy bàn tiệc đầu năm, món Tết mới “Vạn ý nghĩa” còn gói trọn những ý nghĩa tốt đẹp ngày Tết cùng những mong ước gửi trao đến gia đình, bè bạn cho một năm an vui, lộc tài
Không chỉ là một món ngon làm đầy bàn tiệc đầu năm, món Tết mới “Vạn ý nghĩa” còn gói trọn những ý nghĩa tốt đẹp ngày Tết cùng những mong ước gửi trao đến gia đình, bè bạn cho một năm an vui, lộc tài

Tết đến, xuân về luôn là dịp để mọi người trong gia đình quây quần, sum họp cùng chào đón một năm mới an lành, hạnh phúc. Bữa cơm ngày Tết để chào đón năm mới của mỗi gia đình thường có những món ăn truyền thống không thể thiếu như: bánh chưng, bánh tét, dưa hành… Mỗi món ăn lại mang một ý nghĩa riêng và mọi nhà thường nấu lại thực đơn Tết giống nhau qua các năm.

Tuy vậy, rất nhiều chị em phụ nữ, mỗi dịp Tết đến, lại loay hoay tìm kiếm những món ăn mới lạ hoặc công thức chế biến sáng tạo nhằm làm phong phú thêm mâm cơm gia đình dịp năm mới, nhưng món ăn vẫn phải chứa đựng những ý nghĩa, giá trị tinh thần ngày Tết.

Hiểu được mong muốn đó, nhãn hàng MAGGI đã hợp tác cùng các đầu bếp và chuyên gia ẩm thực hàng đầu như: Ngô Thanh Hòa (Quán quân cuộc thi Masterchef Việt Nam 2013), Lý Sanh (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), Chương Đặng (Doanh nhân, người sáng lập nhãn hiệu thời trang Kujean) để giới thiệu món Tết mới “Vạn Ý Nghĩa” trong dịp năm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, giúp các chị em có được ý tưởng độc đáo về một món ăn mới giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, đem đến vị ngon và hình ảnh mới lạ cũng như chuyển tải trọn vẹn giá trị tinh thần ngày Tết.

Chia sẻ về ý tưởng của món Tết mới “Vạn ý nghĩa”, Quán quân Vua đầu bếp Việt - Ngô Thanh Hòa, cho biết: “Món Tết “Vạn ý nghĩa” là sự kết hợp từ những nguyên liệu đơn giản, truyền thống như nếp, giò sống, đậu đỏ, trứng muối, đậu cô-ve... với cách chế biến hiện đại và đa dạng gồm việc xếp nhân bánh theo từng lớp, cuộn tròn chặt tay thành đòn bánh dài, nấu chín theo nhiều cách (hấp, nướng chiên) và cắt thành khoanh tròn để thưởng thức. Món ăn mới là gợi ý tuyệt vời cho các mẹ dịp năm mới để làm phong phú thêm thực đơn ngày Tết”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ