Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Doanh nghiệp tuyển dụng tân kỹ sư qua trực tuyến

Tiến Vượng - 31/07/2020, 21:39 GMT+7 | Kết nối
Ban tổ chức đã chuyển đổi từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến (Ảnh: Thy Huyền)

Ban tổ chức đã chuyển đổi từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến (Ảnh: Thy Huyền)

Theo Ban tổ chức cho biết, buổi gặp gỡ có sự tham dự của gần 20 doanh nghiệp như: BM Windows, Kim Tín, May Đông Phương... cùng gần 300 ứng viên và sinh viên kết nối từ nhiều địa điểm.

Thực hiện nghiêm túc theo công văn khẩn số 2869/UBND-VX của UBND TP.HCM ký ngày 30/7 về hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian chuẩn bị gấp rút, Khoa Cơ Khí đã chuyển đổi từ hình thức trực tiếp sang hình thức trực tuyến.

Chương trình đã được hỗ trợ phòng chống dịch đầy đủ: đo nhiệt độ, đeo khẩu trang

Chương trình "Gặp gỡ doanh nghiệp và tân kỹ sư" được tổ chức định kỳ mỗi năm hai lần, vào thời điểm các sinh viên năm cuối vừa kết thúc việc bảo vệ luận văn tốt nghiệp, hoàn thành nhiệm vụ học tập để chính thức trở thành tân kỹ sư. 

Chương trình này tổ chức đến nay được 12 lần, là cầu nối hiệu quả giúp các nhà tuyển dụng có thể tìm ra các ứng viên xuất sắc và phù hợp với yêu cầu về nhân lực của doanh nghiệp, cũng như tạo cơ hội thực tập và tìm hiểu môi trường làm việc cho các bạn sinh viên.

Đại diện các doanh nghiệp gặp phỏng vấn tân sinh viên

Buổi "Gặp gỡ Doanh nghiệp và tân kỹ sư 2020" được tổ chức vào thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, nên Khoa Cơ Khí đã chuyển sang hình thức trực tuyến. Hình thức này và được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các doanh nghiệp và sinh viên. 

Khu vực phỏng vấn trực tiếp vắng lặng vì hoạt động đã thay đổi theo yêu cầu phòng chống dịch  

Một số ít doanh nghiệp cử đại diện đến khoa để cùng tham gia chương trình đã được hỗ trợ phòng chống dịch đầy đủ: đo nhiệt độ, đeo khẩu trang, trang bị nước rửa tay, giữ khoảng cách an toàn... 

Sau chương trình, nhiều công ty đánh giá cao sự an toàn và thuận lợi và cho biết sẽ học hỏi, áp dụng mô hình này để tổ chức tuyển dụng online cho công ty trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm