Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Dịp nghĩ lễ 30/4 - 1/5 tại Hà Nội: Phương án vận tải đã sẵn sàng

Thanh Sơn - 23/04/2019, 14:13 GMT+7 | Thời sự
Hành khách được hướng dẫn và mua vé nhanh gọn, thuận tiện. Ảnh: TG.Hành khách được hướng dẫn và mua vé nhanh gọn, thuận tiện. Ảnh: TG.

Trao đổi với Báo GD&TĐ chiều 22/4, ông Nguyễn Anh Toàn - Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết: Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5.

Do dịp nghỉ lễ dài ngày, nên lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông dự báo tăng cao đột biến so với ngày thường. Bên cạnh đó, lượng khách di chuyển sẽ tập trung vào các thời điểm từ chiều tối ngày 26/4 đến hết ngày 27/4.

“Đây cũng là dịp các địa phương tổ chức nhiều lễ hội, khai trương mùa du lịch trong năm nên nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ sẽ tăng rất cao. Lưu lượng hành khách đi về các tỉnh, địa phương sẽ phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt ở những vùng có nhiều danh lam, thắng cảnh, phát triển du lịch.

Một số tuyến sự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như: Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên”, Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội Nguyễn Anh Toàn nhận định.

  • Bảo đảm trật tự ATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp kỳ nghỉ lễ. Ảnh: TG.

Cũng theo ông Nguyễn Anh Toàn, lượng hành khách trong những ngày cao điểm của đợt nghỉ lễ dự kiến sẽ tăng lên khoảng 200 - 300% so với ngày thường.

“Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội chỉ đạo Ban quản lý các bến xe tổ chức triển khai các phương án tăng cường số xe, số tuyến cũng như phối hợp với các lực lượng chức năng khác để bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông, vận chuyển hành khách, tránh tình trạng ùn tắc, lôi kéo, mồi chài khách và bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh bến bãi…”, ông Toàn nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết: Trong những ngày cao điểm bến xe tăng cường khoảng hơn 110 đầu xe, dự kiến 1.150 lượt xe/ngày, tăng khoảng 130% so với ngày thường. Đồng thời, bến xe phối hợp với các lực lượng chức năng như: Công an trạm, thanh tra giao thông, đội CSGT số 14… tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát vận tải để bảo đảm tốt nhất cho việc đi lại của nhân dân trong dịp này.

Ông Thành cũng cho biết thêm, bến xe sẽ huy động 100% cán bộ, nhân viên đi làm trong dịp này. Dự báo, hành khách đi các tuyến như: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng… sẽ tăng cao.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân an toàn, thuận lợi, đảm bảo ANTT, an toàn xã hội, ông Lý Trường Sơn - Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cũng dự kiến số lượng xe ra vào bến sẽ khoảng 1.200 lượt/ngày tăng khoảng 125% - 130% so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến đường Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ.

Ông Sơn cho rằng, kế hoạch có thể sẽ thay đổi so với dự kiến do thời tiết nắng nóng, nên số lượng hành khách có thể giảm vì người dân lo ngại đi lại. Tuy nhiên, bến luôn chuẩn bị ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Hướng tới công tác phục vụ hành khách là kịp thời, chu đáo, thuận lợi, an toàn, văn minh, lịch sự; bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng và xử lý tốt dịch bệnh, Giám đốc Bến xe Gia Lâm Nguyễn Đức Vui đánh giá: Lưu lượng khách năm nay trong những ngày cao điểm dự kiến sẽ tăng khoảng 150% so với ngày thường.

Ban Quản lý Bến xe Gia Lâm đã họp với các đơn vị vận tải, thống nhất số phương tiện đăng ký cũng như dự phòng. Các doanh nghiệp cam kết không tăng giá vé, nhồi hét hành khách và chở các vật liệu dễ gây cháy nổ… 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm