Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội ngày 25-11 đã công bố kết quả kiểm tra 2 cơ sở chuyên sản xuất bim bim, sườn bò, đuôi bò với nhiều vi phạm về ATTP.
Khi kiểm tra cơ sở Thủy Khôi, thôn Minh Hiệp 3, Minh Khai, Hoài Đức sản xuất Bim kim chi, đoàn kiểm tra của Chi cục đã phát hiện cơ sở này không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP của sản phẩm Bim kim chi; không có hợp đồng cung cấp các loại nguyên liệu (phẩm màu, muối, hương liệu).
Ngoài ra, cơ sở này cũng không kiểm nghiệm nước dùng cho sản xuất thực phẩm; không có kho bảo quản nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm riêng biệt. Trên nhãn sản phẩm Bim kim chi không ghi ngày sản xuất.
Còn tại Công ty TNHH Sa Sa Hà Nội, thôn An Hạ, xã An Thượng, Hoài Đức, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất 3 sản phẩm: Sườn bò thơm cay, Sườn bò hảo hạng, Đuôi bò thơm ngon. Tuy nhiên, cơ sở không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP; không có hồ sơ nguồn gốc của nguyên liệu thực phẩm: phẩm màu, hương bò.
Trên 3 nhãn sản phẩm có địa chỉ sản xuất sai so với địa chỉ sản xuất thực tế (địa chỉ sản xuất trên nhãn: Cụm 4, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội, nhưng địa chỉ sản xuất thực tế tại thôn An Hạ, xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội).
Cả 2 cơ sở này đều bị đoàn kiểm tra yêu cầu dừng sản xuất và thực hiện xin cấp công phù hợp quy định ATTP cho các sản phẩm.
Theo Báo Hải quan