Bản in

Điều tra

Chủ Nhật, 22/10/2017 17:01

Đình chỉ học một số nữ sinh đánh bạn, quay clip

GD&TĐ - Từng là bạn thân nhưng rồi mẫu thuẫn nhau chì vì facebook, các nữ sinh đã đánh hội đồng, phanh áo một bạn gái trong lớp học, rồi dùng điện thoại quay clip. Sau đó clip này được lan tràn mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Nhóm nữ sinh trên được xác định là học sinh trường THCS Trường Yên (Chương Mỹ, Hà Nội). Ông Nguyễn Văn Vững – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ - cho biết: Đã có hình thức xử lý kỷ luật các nữ học sinh này.

Cụ thể: 2 em học sinh bị đình chỉ học tập 1 tuần, 4 em bị đình chỉ học 5 ngày và 1 em bị (nữ sinh bị đánh) bị phê trước hội đồng kỷ luật nhà trường.

Thông tin thêm về vụ việc, Ông Nguyễn Văn Vững – cho biết: Sau khi nhận được thông tin, Phòng GD&ĐT đã phối hợp với công an vào cuộc điều tra.

Kết quả xác định, do mâu thuẫn cá nhân từ việc một học sinh H.T.T (lớp 7D, Trường THCS Trường Yên) nói xấu một số bạn trong nhóm facebook học cùng trường nên N.T.T (lớp 8C, Trường THCS Trường Yên) đã rủ nhóm bạn để đánh H.T.T.

Sự việc xảy ra lúc 11h35 ngày 7/10/2017 tại phòng học lớp 7A. Trong lúc đánh H.T.T, một em trong nhóm đã dùng điện thoại di động để quay clip và gửi cho người khác, sau đó, clip này được đăng tải trên facebook cá nhân và được nhiều người chia sẻ, bàn luận, gây bức xúc trong dư luận.

“Tuy nhiên, nhận thấy đây là hành vi có tính chất lăng mạ bạn bè, gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của học sinh và nhà trường. Do đó, chúng tôi yêu cầu nhà trường phối hợp với phụ huynh nghiêm túc kiểm điểm, giáo dục các em để không xảy ra các trường hợp tương tự “- Ông Nguyễn Văn Vững nhấn mạnh.

Phòng Giáo dục cũng kiểm điểm trường THCS Trường Yên vì để sự việc xảy ra, yêu cầu các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn quan tâm hơn nữa đến việc quản lý, theo dõi tâm tư tình cảm của học trò.

 

(Video: Nguồn VOV)

Minh Phong

Tin tiêu điểm