Bản in

Điển hình

Thứ Bảy, 4/5/2013 17:10

Chủ tịch nước khen thưởng em Nguyễn Văn Nam

Chủ tịch nước khen thưởng em Nguyễn Văn Nam

(GD&TĐ) - Nhận được thông tin em Nguyễn Văn Nam (học sinh lớp 12T7, Trường THPT Đô Lương 1, tỉnh Nghệ An) đã dũng cảm, quên mình lao xuống sông Lam cứu được 5 em nhỏ , Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã quyết định khen thưởng em Nam với phần thưởng 20 triệu đồng và gửi thư thăm hỏi, động viên gia đình em.

(GD&TĐ) - Như tin đã đưa, chiều ngày 30/4, nghe tiếng kêu cứu, em Nguyễn Văn Nam (học sinh lớp 12T7, Trường THPT Đô Lương 1, tỉnh Nghệ An) đã dũng cảm, quên mình lao xuống sông Lam cứu được 5 em nhỏ, trong đó có 4 em học sinh lớp 9 và 01 em học sinh lớp 6. Nhưng vì kiệt sức, sau khi đưa được em thứ 5 vào bờ thi Nam bị dòng nước nhấn chìm.

PCT UBND tỉnh Nghệ An trao Bằng khen cho em Nam qua người thân của
PCT UBND tỉnh Nghệ An trao Bằng khen cho em Nam qua người thân của

Ngày 03/5 nhận được thông tin này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã quyết định khen thưởng em Nam với phần thưởng 20 triệu đồng và gửi thư thăm hỏi, động viên gia đình em.

Chiều ngày 04/5, phần thưởng và thư của Chủ tịch nước đã được ông Lương Hồng Quang, Vụ trưởng Vụ Thi đua-Khen thưởng thuộc Văn phòng Chủ tịch nước vào trực tiếp trao cho gia đình em Nam tại xã Trung Sơn. Cùng dự lễ trao còn có lãnh đạo Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh Nghệ An, UBND huyện Đô Lương và lãnh đạo Trường THPT Đô Lương 1.

Sau đây là toàn văn bức thư của Chủ tịch nước:

“Hà Nội ngày 03 tháng 5 năm 2013

Thư thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12T7 trường THPT Đô Lương 1, ở tại xã Trung Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, tôi được biết chiều ngày 30 tháng 4 năm 2013, tại khu vực bến đò Cung, xã Trung Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12T7 trường THPT Đô Lương 1 đã dũng cảm cứu 5 em nhỏ khỏi đuối nước và bản thân tử nạn.

Tôi vô cùng xúc động trước hành động dũng cảm quên mình cứu người của em Nguyễn Văn Nam. Em là tấm gương sáng cho thanh thiếu niên cả nước học tập.

Với sự tiếc thương sâu sắc, Tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình em Nguyễn Văn Nam, mong bố mẹ, người thân của em hãy vượt qua mất mát đau thương này và mãi mãi tự hào về Em - người con giàu lòng nhân ái, xả thân cứu người.

Thân ái!

Trương Tấn Sang”

                                                                                          Minh Đức