rssheader

21/01/2021

Chờ điện thoại đổ chuông để trả lại của rơi

Minh Phong - 02/03/2018, 09:51 GMT+07 | Điển hình
Em Nguyễn Nhựt Nam được UBND tỉnh Cà Mau tuyên dương, khen thưởng Em Nguyễn Nhựt Nam được UBND tỉnh Cà Mau tuyên dương, khen thưởng

Câu chuyện nhặt được của rơi trả cho người bị mất của em Nguyễn Nhựt Nam - lớp 3A Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (U Minh, Cà Mau) đã mang lại nhiều xúc cảm cho cộng đồng xã hội. Hành động của em rất đáng trân quý và là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo.

Trao đổi qua điện thoại với em Nguyễn Nhựt Nam được biết, hôm thứ 7 ngày 24/2, trên đường đi học, về Nam nhặt được một chiếc ví bên trong có điện thoại và gần 50 triệu đồng. Em mang về cho ông bà nội để tìm cách liên lạc cho người bị mất.

Biết bên trong có điện thoại của người bị mất, nên hai bà cháu ngồi chờ chỉ cần chuông điện reo lên là toàn bộ tài sản trên sẽ tìm được về chính chủ. Một lúc sau, điện thoại đổ chuông, bà nội là người nghe máy, hai người trao đổi qua lại với nhau thân tình.

Nguyễn Nhựt Nam kể lại, qua điện thoại, bà nội còn nói: Cháu cứ yên tâm, bình tĩnh vì ví vẫn còn nguyên, bà đang giữ hộ rồi sẽ trả lại toàn bộ cho cháu. Rồi bà hướng dẫn địa chỉ để nhà chủ nhân của chiếc vì tìm về đến nhà. Được nhận lại tài sản của mình, cô chú ấy vui lắm.

"Ngay từ khi nhận được ví, em đã nghĩ ai đó đánh rơi đang lo lắng lắm, vì thế em đã nghĩ ngay đến việc trả lại cho người bị mất. Em và ông, bà nội chưa bao giờ có ý định giữ lại là của riêng mình" - em Nguyễn Nhựt Nam chia sẻ.

Nhận xét về học trò của mình, cô giáo Lữ Kiều Phương - giáo viên chủ nhiệm lớp 3A tự hào nói: Tôi rất vui và hạnh phúc có một học trò như em Nam. Hành động của em là tấm gương sáng để các bạn học sinh trong trường nói riêng và cả nước nói chung học tập và noi theo.

Em Nguyễn Nhựt Nam

"Nhựt Nam là người hiền lành, thân thiện thật thà và luôn quan tâm giúp đỡ bạn bè. Bất cứ thứ gì em nhặt được: Từ cục tẩy, chiếc bút cho đến 1.000đ - 50.000đ em đều trả lại cho người bị mất" - cô Lữ Kiều Phương cho biết.

Theo cô Lữ Kiều Phương, ở lớp Nguyễn Nhựt Nam là học sinh khá, nổi trội nhất là môn Toán và tiếng Việt. Trong các giờ học, Nam là người hăng hái tham gia xây dựng bài và tích cực tham gia các phong trào hoạt động của lớp cũng như nhà trường.

Em rất sẵn sàng giúp đỡ bạn bè trong học tập. Hiện tại em đang hỗ trợ một bạn trong lớp theo hình thức "đôi bạn cùng tiến" nhằm cùng nhau phấn đấu trong học tập, trở thành con ngoan trò giỏi.

Được biết, mới đây Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho em Nguyễn Nhựt Nam; UBND tỉnh Cà Mau, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau và các cấp cũng đã có hình thức biểu dương khen thưởng hành động cao đẹp của em Nguyễn Nhựt Nam.

"Nhà trường đã tổ chức tuyên dương em Nguyễn Nhựt Nam trong giờ chào cờ. Hành động của em rất đáng khen và tự hào. Đây là tấm gương để nhà trường giáo dục học sinh về 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng: Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào; học tập tốt, lao động tốt; đoàn kết tốt, kỷ luật tốt; giữ gìn vệ sinh thật tốt; khiêm tốn, thật thà, dũng cảm" - thầy Lê Tấn Triệu - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin tiêu điểm

  • Chưa cập nhật

Tin nổi bật

  • Chưa cập nhật

Xem thêm