Bản in

Địa phương

Thứ Năm, 25/4/2013 17:13

Trao học bổng dầu khí cho 22 sinh viên xuất sắc

Trao học bổng dầu khí cho 22 sinh viên xuất sắc

(GD&TĐ) = Sáng nay (25/4), 22 gương mặt sinh viên xuất sắc của ĐH Mỏ - Địa chất đã được nhận học bổng từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam năm học 2012-2013.

(GD&TĐ) - Sáng nay (25/4), 22 gương mặt sinh viên xuất sắc của ĐH Mỏ - Địa chất đã được nhận học bổng từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam năm học 2012 - 2013.

Các sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất được nhận học bổng dầu khí. Ảnh: NN
Các sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất được nhận học bổng dầu khí. Ảnh: NN

Đây là học bổng nằm trong chương trình thỏa thuận hợp tác trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Trường ĐH Mỏ - Địa chất. Học bổng dành cho những sinh viên khá, giỏi có nguyện vọng làm việc lâu dài cho Tập đoàn tại các địa điểm theo thỏa thuận.

Trong số 22 sinh viên được trao học bổng đợt này có 2 học bổng toàn phần trị giá 20 triệu đồng mỗi suất; 20 học bổng còn lại trị giá 5 triệu đồng/suất được trao cho hai đối tượng là những sinh viên có thành tích học tập tốt và sinh viên nghèo vượt khó.

Đại diện tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết, những sinh viên duy trì được học bổng này trong 3 năm liên tục (diện học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt) sẽ được giới thiệu làm việc tại các đơn vị của tập đoàn.

Trả lời những câu hỏi của sinh viên liên quan đến cơ hội việc làm tại Tập đoàn, đại diện Tập đoàn dầu khí cho biết, Tập đoàn không giới hạn chỉ tiêu, các sinh viên chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu sẽ được tuyển dụng. Đại diện tập đoàn cũng lưu ý, ngoài có chuyên môn chuyên sâu tốt, các sinh viên cần đặc biệt chú ý đến phát triển các kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ và vi tính. Đây là yêu cầu không thể thiếu của tập đoàn khi phỏng vấn xin việc.
 

Hải Bình