Giáo dục
Địa phương

Sơn La : Chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi an toàn nghiêm túc

MINH CHÂU - 14:02 18/06/2018
Đảm bảo cho kỳ thi an toàn nghiêm túc Đảm bảo cho kỳ thi an toàn nghiêm túc

Ông Trần Văn Trọng, chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết: Kỳ thi Năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Đại học Tây Bắc, Cao đẳng Sơn La phối hợp công tác tổ chức thi THPT quốc gia tại tỉnh Sơn La. Sở GD-ĐT Sơn La đã có công văn gửi các trường phối hợp để lấy danh sách cán bộ tham gia công tác thi tại Sơn La.

Sau khi các trường gửi danh sách, Sở GD-ĐT đã phân công cán bộ, giáo viên các trường phối hợp tham gia làm thi các bộ phận theo quy chế.

 Công tác chỉ đạo, việc thanh tra trước và trong kỳ thi đã được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc. Sở GD-ĐT đã tham mưu ban hành quyết định thành lập đoàn thanh tra thi THPT quốc gia năm 2018; kế hoạch thanh tra thi; kế hoạch tập huấn nghiệp vụ thanh tra thi cho lãnh đạo các điểm thi và thanh tra thi.

Có 12 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại tất cả các điểm thi. Thành lập đoàn thanh tra lưu động (chia làm 2 tổ) thanh tra các điểm thi trong quá trình tổ chức thi. Mỗi điểm thi bố trí 2 thanh tra cắm chốt, trong đó 1 thanh tra là cán bộ của Sở, 1 thanh tra là cán bộ của trường phối hợp.

Theo ông Trần Văn Trọng, hiện nay công tác chuẩn bị cho việc bảo vệ, in sao đề thi nhằm đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế cũng được tiến hành tích cực. Sở GD-ĐT đã hoàn tất các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự, an ninh an toàn cho công tác in sao đề thi, đảm bảo cho công tác in sao đề thi được an toàn, đúng quy chế.

Minh Châu

Bình luận của bạn đọc