Bản in

Địa phương

Thứ Ba, 24/12/2013 15:45

Sẽ thành lập CLB Hiệu trưởng trường chuyên

Sẽ thành lập CLB Hiệu trưởng trường chuyên

(GD&TĐ) - Câu lạc bộ Hiệu trưởng trường chuyên toàn quốc - tổ chức nghề nghiệp mang tính tự nguyện hoạt động dưới sự quản lý của Bộ GD&ĐT sẽ được thành lập.
Trường THPT chuyên Trần Phú
Trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng)

(GD&TĐ) - Câu lạc bộ Hiệu trưởng trường chuyên toàn quốc - tổ chức nghề nghiệp mang tính tự nguyện hoạt động dưới sự quản lý của Bộ GD&ĐT sẽ được thành lập.

Đây là nơi cán bộ quản lý trường chuyên trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong công tác quản lý, cùng góp sức phát triển hệ thống trường chuyên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Dự thảo điều lệ CLB Hiệu trưởng trường chuyên vừa được Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) đưa ra lấy ý kiến tại Hội thảo tập huấn cán bộ quản lý về phát triển chuyên môn và tổ chức các hoạt động giáo dục trong trường THPT chuyên, tổ chức sáng nay (24/12) tại Hà Nội.

Theo dự thảo này, CLB Hiệu trưởng trường chuyên toàn quốc có nhiệm vụ, quyền hạn: Trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác quản lý các hoạt động giáo dục trong nhà trường;

Tổ chức các hoạt động giáo dục liên kết giữa các trường chuyên trong từng khu vực, trong toàn quốc và giữa các trường chuyên với cơ sở giáo dục khác trong và ngoài nước, phục vụ cho việc phát triển đội ngũ và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục trong mỗi trường chuyên;

Tư vấn, phản biện cho các cơ quan có thẩm quyền về chủ trương, chính sách có liên quan đến giáo dục trung học nói chung và các trường chuyên nói riêng; đề xuất cải tiến cơ chế hoạt động, công tác quản lý, phương pháp giáo dục đảm bảo cho các trường chuyên phát triển; làm nòng cốt trong việc liên kết, phối hợp với các cơ quan, tổ chức xã hội tham gia vào hoạt động giáo dục trong hệ thống các trường chuyên...

CLB Hiệu trưởng trường chuyên có 6 CLB Hiệu trưởng trường chuyên khu vực, bao gồm: Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, miền núi và trung du Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long.

Hiếu Nguyễn

TIN LIÊN QUAN

 

Tin tiêu điểm