Bản in

Địa phương

Thứ Tư, 6/9/2017 07:23

Năm học 2017-2018: Vinschool đặt trọng tâm trang bị năng lực thế kỷ 21 cho học sinh

Năm học 2017-2018: Vinschool đặt trọng tâm trang bị năng lực thế kỷ 21 cho học sinh

GD&TĐ - Ngày 5/9/2017, gần 20.000 học sinh Vinschool trên cả nước nô nức tham dự Lễ khai giảng năm học mới. 
Với thông điệp “Vinsers Thế kỷ 21 – Sẵn sàng kiến tạo tương lai”, năm học 2017 – 2018 trở thành dấu mốc quan trọng khi Vinschool chính thức triển khai chương trình Song ngữ Quốc tế Cambridge và đưa chương trình Kỹ năng Thế kỷ 21 vào giảng dạy, khẳng định triết lý giáo dục hướng tới tư duy chủ động thay đổi để nắm bắt tương lai cho học sinh.

Các bạn học sinh Vinschool (Vinsers) đã có một Lễ khai giảng hân hoan và nhiều cảm xúc. Với tinh thần “Vinsers Thế kỷ 21”, học sinh Vinschool đã chủ động dẫn dắt chương trình Khai giảng bằng song ngữ, chủ trì các tiết mục trong chương trình.

Cùng với trường PTLC Vinschool Times City, cơ sở Vinschool Gardenia (Mỹ Đình, Hà Nội) và Vinschool Central Park (TP.HCM) cũng háo hức đón mùa khai giảng đầu tiên.

Trong năm học 2017 - 2018, Hệ thống Vinschool tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các chương trình giáo dục mang tính quốc tế, thúc đẩy nhanh quá trình giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trên toàn hệ thống.

Vinschool đang hướng tới các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng theo mô hình của hiệp hội các trường quốc tế CIS với việc trở thành một trong ba trường học tại Việt Nam là trường Microsoft Showcase School ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác dạy và học; đồng thời chuẩn hóa chất lượng giáo viên theo chương trình đào tạo Hiệu trưởng và Giáo viên Tinh hoa của trường Đại học Waikato New Zealand, top 2% các các trường đại học tốt nhất thế giới. 

Sau thành công khi đưa chương trình Giáo dục Mầm non quốc tế IPC của Hoa Kỳ vào giảng dạy ở khối Mầm non, bắt đầu từ năm học 2017-2018, Vinschool chính thức triển khai hệ Song ngữ Quốc tế Cambridge, giúp học sinh sau khi hoàn thành chương trình THPT có đủ khả năng theo học tại các trường đại học quốc tế, có nhiều lợi thế khi đi du học trên toàn thế giới. 

Với định hướng “thay đổi cách tiếp cận trong giáo dục” mà Vinschool luôn theo đuổi từ khi ra đời đến nay, từ năm học 2017-2018, Vinschool cũng trở thành cơ sở giáo dục đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đưa chương trình “Kỹ năng thế kỷ 21” vào giảng dạy chính khóa, với bộ giáo trình song ngữ lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam. 

Nhà trường đã mua bản quyền Chương trình Kỹ năng Thế kỷ 21 của Tiến sỹ Lance G. King - chuyên gia hàng đầu thế giới về đào tạo kỹ năng cho học sinh. Chương trình do ông xây dựng (The Art of Learning) hiện đang được giảng dạy tại 4.655 trường thuộc hệ thống IB (các trường tú tài Quốc tế - International Baccalaureate) ở hơn 160 quốc gia.

Dựa trên các chương trình đã được áp dụng thành công trên thế giới, Tiến sỹ Lance G. King cùng các chuyên gia chương trình của Vinschool đã phát triển một bộ giáo trình song ngữ dành riêng cho học sinh Vinschool với tên gọi “Cẩm nang Vinser: Kỹ năng Học tập để Thành công”. Tại Việt Nam, Vinschool là cơ sở giáo dục duy nhất giữ bản quyền bộ giáo trình đặc biệt này. 

Các Vinsers đã bước vào năm học mới với sự tự tin, chủ động, đúng với tinh thần “Vinsers thế kỷ 21”, không chỉ chú trọng trang bị kiến thức, mà còn là những kỹ năng, phẩm chất, nhằm hướng tới năng lực học tập suốt đời, có khả năng thích ứng với những thay đổi trong tương lai. 

Hệ thống Giáo dục Vinschool do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển, với chương trình từ Mầm non đến hết Trung học phổ thông.

Với mục tiêu trở thành ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, trong thời gian qua, Vinschool đã tích cực tìm kiếm các đối tác quốc tế để đưa các chương trình giáo dục khoa học và tiên tiến nhất đến với học sinh. Tiếp theo việc triển khai chương trình mầm non quốc tế IPC, bắt đầu từ năm học 2017-2018, Vinschool cũng sẽ triển khai chương trình Song ngữ Quốc tế Cambridge cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 với các giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm và bằng cấp do Cambridge thẩm định.

Tham khảo thông tin về Vinschool tại www.vinschool.com