Bản in

Địa phương

Thứ Hai, 25/11/2013 10:36

Nam Đông ngày mới

Nam Đông ngày mới

(GD&TĐ) - Nằm trong một thung lũng phía Đông dãy Trường Sơn, huyện Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) là huyện có dân số ít nhưng địa bàn phức tạp, trình độ dân trí thấp, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ  nghèo có giảm nhưng vẫn đang ở mức cao...

(GD&TĐ) - Nằm trong một thung lũng phía Đông dãy Trường Sơn, huyện Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) là huyện có dân số ít nhưng địa bàn phức tạp, trình độ dân trí thấp, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ  nghèo có giảm nhưng vẫn đang ở mức cao. Trong những năm qua, được sự đầu tư của Nhà nước, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có bước phát triển khá, tỉ lệ hộ đói nghèo ngày càng giảm, đời sống của nhân dân từng bước ổn định. 

Dân số trên địa bàn huyện miền núi Nam Đông chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số Tà Ôi, Cơ Tu. Hiện nay, công tác giáo dục ở địa phương này có nhiều khởi sắc. Trong đó, công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi đước đánh giá đạt hiệu quả cao so với các địa phương thuận lợi hơn về mặt kinh tế trên địa bàn Thừa Thiên - Huế.
Trong hơn 3 năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nỗ lực của ngành Giáo dục và sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm, tỉnh Thừa Thiên - Huế và UBND huyện Nam Đông trích ngân sách hàng chục tỷ đồng để xây mới nhiều trường học; Đầu tư thêm trang thiết bị dạy học cho các xã có nhiều con em đồng bào dân tộc thiểu số như: Thượng Quảng, Thượng Long, Hương Sơn... nhằm loại bỏ dần những trường lớp không đạt chất lượng, xuống cấp.
Bên cạnh đó, chế độ chính sách hỗ trợ cho con em thuộc diện hộ nghèo cũng được quan tâm. Với nỗ lực không mệt mỏi từ nhiều phía, giáo dục Nam Đông đang thực sự là đòn bẩy mạnh mẽ để huyện miền núi dưới chân dãy Trường sơn này ngày một phát triển.
Ánh mắt học sinh Cơ Tu 
Phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi
Hệ thống trường mầm non trong huyện Nam Đông luôn xanh – sạch – đẹp

 Bắc Việt

Tin tiêu điểm