Bản in

Địa phương

Thứ Ba, 26/11/2013 18:07

HS tiếng Anh có lợi thế khi dự KH-KT cho HS trung học

HS tiếng Anh có lợi thế khi dự KH-KT cho HS trung học

(GD&TĐ) - Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cho biết, cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cho học sinh trung học năm 2014 của tỉnh sẽ diễn ra vào tháng 1/2014.

(GD&TĐ) - Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế cho biết, cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cho học sinh trung học năm 2014 của tỉnh sẽ diễn ra vào tháng 1/2014.

Chương trình cuộc thi diễn ra trong 3 ngày: 9 - 10 và 11/1. Thí sinh trình bày đề tài ngay sau khai mạc cuộc thi (10/1).

Ban tổ chức lưu ý, đây là cơ hội để thí sinh thuyết phục giám khảo về tính mới, ý nghĩa của đề tài trong nghiên cứu khoa học và triển vọng ứng dụng trong học tập, cuộc sống nên giới thiệu càng chi tiết càng tốt.

Thí sinh lưu ý tận dụng máy tính xách tay và các ứng dụng của CNTT khi trình bài trên máy tính, chuẩn bị hình ảnh, clip minh hoạc cho đề tài và quá trình nghiên cứu đề tài...

Khi các giám khảo phỏng vấn bằng tiếng Anh, các thí sinh phải trả lời bằng tiếng Anh. Thí sinh không nhất thiết phải trả lời ngay, cần ghi chép câu hỏi, trả lời tóm tắt ra giấy và bình tĩnh trả lời từng câu hỏi.

Các đề tài vào vòng 2 phải trình bày đề tài bằng tiếng Anh, có sline minh họa. Các thành viên sẽ phỏng vấn và học sinh trả lời bằng tiếng Anh.

Để chuẩn bị cho cuộc thi, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị dự thi phải gửi toàn bộ hồ sơ dự thi trực tiếp đến Sở GD&ĐT trước ngày 24/12/2013.

Lập Phương

TIN LIÊN QUAN