Bản in

Địa phương

Thứ Ba, 31/12/2013 07:14

HS Hà Nội được nghỉ Tết từ ngày 27/1

HS Hà Nội được nghỉ Tết từ ngày 27/1

(GD&TĐ) - Sở GD&ĐT vừa công bố lịch nghỉ Tết cho cán bộ, giáo viên và HSSV trên địa bàn.

(GD&TĐ) - Sở GD&ĐT vừa công bố lịch nghỉ Tết cho cán bộ, giáo viên và HSSV trên địa bàn.

Theo đó, cán bộ, giáo viên, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Bổ túc văn hóa và Trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp, Trung tâm GDTX được nghỉ Tết Giáp Ngọ từ ngày 27/1/2014 (thứ Hai) đến hết ngày 9/2/2014 (Chủ Nhật) (Tức là từ 27 tháng Chạp năm Quý Tỵ đến hết ngày mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Ngọ).

Đối với cán bộ, giáo viên, học sinh các trường TCCN được nghỉ Tết từ ngày 24/1/2014 (Thứ Sáu) đến hết ngày 9/2/2014 (Chủ Nhật) (Tức là từ ngày 24 tháng Chạp năm Quý Tỵ  đến hết ngày mùng 10 tháng Giêng Giáp Ngọ).

Cán bộ, công chức của Sở, phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã được nghỉ từ 28/1/2014 (Thứ Ba) đến 5/2/2014 (Thứ Tư) và sẽ đi làm bù vào 2 ngày 25/1/2014 và 8/2/2014.

Sở đề nghị các đơn vị tuyệt đối không sử dụng kinh phí của ngân sách Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách để biếu, tặng cho các tổ chức hoặc cá nhân dưới mọi hình thức; không dùng rượu ngoại để chiêu đãi, tiếp khách; không sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động của cá nhân.

Quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách, cán bộ hưu trí và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, giáo dục và cho học sinh, sinh viên ký cam kết, nghiêm túc thực hiện các nội dung: không tụ tập, tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không có các hành vi gây cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ. Đặc biệt, không tham gia mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo các loại… Thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện...

Thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học trong những ngày nghỉ Tết. Phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ... cho đơn vị. Thực hiện các quy định về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ trong dịp Tết Nguyên đán.

Sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị cần ổn định ngay nền nếp dạy, học và làm việc bình thường.

Lập Phương

TIN LIÊN QUAN

Tin tiêu điểm