Bản in

Địa phương

Chủ Nhật, 29/10/2017 16:37

Học Thạc sĩ Khoa học lãnh đạo tại VN nhận bằng ĐH Mỹ

TS Rick Arrowood  (ĐH Northeastern) trình bày tại hội thảoTS Rick Arrowood (ĐH Northeastern) trình bày tại hội thảo

GD&TĐ - Ngày 29/10, Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM (HCMIU) và ĐH Northeastern (Mỹ) tổ chức hội thảo về chương trình liên kết “Thạc sĩ Khoa học lãnh đạo”.

Theo TS Hồ Nhựt Quang – Phó Hiệu trưởng HCMIU, trong bối cảnh hội nhập quốc tế của nền kinh tế Việt Nam, việc cung cấp đội ngũ trí thức có kiến thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu của môi trường làm việc đa quốc gia trở thành một nhu cầu cấp thiết của xã hội. 

TS Hồ Nhựt Quang – Phó Hiệu trưởng HCMIU - trình bày tại hội thảo

Để đáp ứng nhu cầu đó, HCMIU đã hợp tác với ĐH Northeastern (Mỹ) để triển khai chương trình đào tạo Thạc sĩ Khoa học về Lãnh đạo (Master of Science in Leadership) từ năm 2013.

Đây là một trong những chương trình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nhằm xây dựng kỹ năng mềm về lãnh đạo tính đến thời điểm hiện tại. Hiện nhà trường đang trong thời hạn nhận hồ sơ cho Khóa thứ 5 của chương trình, khai giảng vào tháng 02/2018  và nhận hồ sơ đến hết 31/10/2017 cho các đối tượng chưa có chứng chỉ tiếng Anh. 

Các khách mời tham dự tương tác tại hội thảo

ĐH Northeastern được xếp hạng thứ 39 trong top 100 trường đại học tốt nhất Hoa Kỳ (US News and World Report). Việc thiết lập mối quan hệ liên kết đào tạo với ĐH Northeastern, HCMIU đã tạo ra môi trường đào tạo hấp dẫn, chất lượng cao và được học viên quan tâm.

Chương trình liên kết Thạc sĩ ngành Khoa học Lãnh đạo đã tạo cơ hội tốt cho học viên có sự lựa chọn đúng đắn một trường đại học danh tiếng phù hợp với chi phí và năng lực bản thân.

Học viên sẽ nhận được nhiều lợi ích khi lựa chọn chương trình này: học tại Việt Nam nhận bằng cấp quốc tế, chất lượng giảng dạy vượt trội, cập nhật kiến thức quản trị thực tiễn của nền kinh tế thế giới dành cho các cấp lãnh đạo, và cơ hội chia sẻ trao đổi kinh nghiệm với các giáo sư Hoa Kỳ.

TS Rick Arrowood  (ĐH Northeastern) giới thiệu một số đặc trưng của  chương trình liên kết Thạc sĩ Khoa học về Lãnh đạo 

Tại buổi hội thảo, TS Luật Rick Arrowood  (ĐH Northeastern) trình bày giới thiệu tổng quan về chương trình học, thông tin về nội dung đào tạo, hình thức tuyển sinh và giải đáp thắc mắc của các đối tượng quan tâm đến chương trình; đồng thời chia sẻ những kỹ năng mà các nhà lãnh đạo cần có. 

Điểm đặc biệt của Khóa 5 - khai giảng tháng 02/2018 là chương trình học đưa vào dự án Experiential Network (XN) nhằm kết nối học viên làm các dự án ngắn hạn với những tổ chức có mối quan hệ tốt với ĐH Northeastern, các học viên được nâng cao kỹ năng làm việc thực tiễn, học hỏi kinh nghiệm từ các CEO và chuyên gia tư vấn cao cấp trong ngành quản trị và lãnh đạo nguồn nhân lực.

H.Chương

Tin tiêu điểm