Bản in

Địa phương

Thứ Tư, 14/6/2017 17:31

ĐH Đà Nẵng: Phong tặng chức danh Giáo sư danh dự cho GS Marc Daniel

PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, đại diện ĐH Đà Nẵng phong tặng chức danh GS danh dự cho GS Marc Daniel.PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, đại diện ĐH Đà Nẵng phong tặng chức danh GS danh dự cho GS Marc Daniel.

GD&TĐ - Hôm nay, (14/6), ĐH Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ Phong tặng chức danh Giáo sư danh dự cho GS Marc Daniel – Giáo sư các trường ĐH của Pháp, công tác tại trường Bách khoa, ĐH Aix – Marseille (Pháp).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết: GS Marc Daniel với vai trò là cầu nối giữa ĐH Aix – Marseille (Pháp) và ĐH Đà Nẵng đã có những cống hiến quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác trong hơn 15 năm qua.

Đối với trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng, GS Marc Daniel đã trực tiếp tiếp nhận từ năm 2003, 2 SV ĐH Bách khoa học thạc sĩ. Năm 2004, ông là người tha gia xây dựng chuyên ngành Pháp ngữ Công nghệ thông tin tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng với sự hỗ trợ của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF).

GS cũng là người đặt nền móng xây dựng chương trình Công nghệ phần mềm cho chương trình kỹ sư chất lượng cao PFIEV. Năm 2015, Giáo sư tiếp tục tham gia vào phần dự án Erasmus+ nhằm tăng cường liên kết khoa học Máy tính giữa trường ĐH Bách khoa và ĐH Marseille.

Thành quả của những đóng góp to lớn của GS  đã có hơn 10 suất học bổng Eiffel dành cho các thế hệ SV ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng thông qua sự giới thiệu tận tình của GS Marc Daniel. Học bổng Eiffel do Bộ Ngoại giao Pháp cấp được đánh giá là học bổng danh giá, giá trị của học bổng Eiffel thường rất cao và là ao ước của nhiều SV quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, GS Marc Daniel cho biết, được phong tặng chức danh Giáo sư danh dự là niềm vinh dự của bản thân. GS Marc Daniel cũng gửi lời “cảm ơn những cộng sự, những người đã hỗ trợ cho những dự án hợp tác của chúng tôi.

Hà Nguyên

Tin tiêu điểm