Bản in

Địa phương

Chủ Nhật, 13/10/2013 21:41

Đà Nẵng: Sôi động Ngày hội sáng tạo ngành GD&ĐT thành phố

Đà Nẵng: Sôi động Ngày hội sáng tạo ngành GD&ĐT thành phố

(GD&TĐ) - Chiều nay (13/10), Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Đà Nẵng, Sở GD&ĐT, Sở Khoa học&Công nghệ, ĐH Đà Nẵng và Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức Ngày hội sáng tạo ngành GD&ĐT thành phố Đà Nẵng.

(GD&TĐ) - Chiều nay (13/10), Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Đà Nẵng, Sở GD&ĐT, Sở Khoa học&Công nghệ, ĐH Đà Nẵng và Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức Ngày hội sáng tạo ngành GD&ĐT thành phố Đà Nẵng.

xcxc
Nhiều sản phẩm sáng tạo của các trường CĐ, ĐH thu hút sự chú ý của các HS phổ thông.

Ngày hội sáng tạo ngành GD&ĐT thành phố với gần 30 gian hàng trưng bày nhiều mô hình, nhiều giải pháp sáng tạo của thầy và trò trong quá trình dạy - học, thu hút sự tham gia của 22 đơn vị là các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT, Thành đoàn Đà Nẵng, ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên, ĐH Duy Tân, Trường CĐ Lương thực, thực phẩm, CLB Sáng tạo trẻ và các đơn vị, doanh nghiệp về thiết bị và phần mềm giáo dục. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 45 năm, ngày Bác Hồ gửi thư cuối cùng cho ngành Giáo dục. 

Ngoài 150 sản phẩm đăng ký dự thi sản phẩm sáng tạo, trong đó ngành GD&ĐT có 146 sản phẩm, còn có 297 sản phẩm đăng ký chấm chọn đồ dùng dạy học tự làm.

Từ năm 2008 đến nay, thành phố Đà Nẵng có nhiều mô hình sản phẩm, công trình, giải pháp tham gia các cuộc thi, hội thi, giải thưởng sáng tạo khoa học – công nghệ toàn quốc đạt giải cao và được xét chọn tham gia triển lãm sáng tạo quốc tế do WIPO và tổ chức sáng tạo trẻ quốc tế tổ chức tại Nigiêria, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia…

gfđf
Đồ dùng dạy học phục vụ cho HS khuyết tật được dành riêng một gian trưng bày với rất nhiều sản phẩm mang dấu ấn sáng tạo riêng của GV.

Hoạt động sáng tạo của học sinh thành phố Đà Nẵng trong những năm qua phát triển mạnh mẽ. Liên hiệp hội Đà Nẵng đã tổ chức CLB Sáng tạo trẻ, ươm mầm những nhà khoa học của thành phố trong tương lai, đồng thời, phát động sâu rộng phong trào nghiên cứu, sáng tạo ở các nhà trường. Năm nào Đà Nẵng cũng dẫn đầu về số lượng các mô hình, ý tưởng tham gia cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc và luôn nằm trong tốp dẫn đầu của cả nước về số lượng cũng như chất lượng đoạt giải.

Ngày Hội là một hoạt đồng nhằm khuyến khích phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật, tôn vinh các cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp trong các Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc và TP Đà Nẵng, hội thi Robocon, đồng thời tạo điều kiện để các tác giả giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện sản phẩm sáng tạo, góp phần nhân rộng và nâng cao chất lượng của các cuộc thi sắp tới.

Hà Nguyên