Bản in

Địa phương

Chủ Nhật, 3/11/2013 13:27

Chủ động phòng chống bão số 12

Chủ động phòng chống bão số 12

(GD&TĐ) - Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế và Quảng Bình vừa có công văn yêu cầu các trường khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng chống cơn bão số 12.

 

Vị trí cơn bão số 12 - Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư
Vị trí cơn bão số 12 - Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư

(GD&TĐ) - Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế và Quảng Bình vừa có công văn yêu cầu các trường khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng chống cơn bão số 12.

Sở GD&ĐT Quảng Bình yêu cầu tất cả các trường học, cơ sở giáo dục trong tỉnh theo dõi tình hình diễn biến của bão số 12 và chủ động cho học sinh nghỉ học khi dự báo tình hình xấu xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng của học sinh, giáo viên. Đồng thời, huy động lực lượng kiểm tra đảm bảo cơ sở vật chất, bảo quản trang thiết bị dạy học.

Đặc biệt chú ý đến những hư hỏng do bão số 10, 11 gây ra chưa khắc phục kịp có thể gây nguy hiểm. Theo dõi tình hình mưa lũ, chủ động bố trí kế hoạch dạy học phù hợp trên cơ sở đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng học sinh và giáo viên.

Yêu cầu lực lượng phòng, chống lụt bão trực 24/24 giờ để chống bão lũ, cứu nạn, cứu hộ, phối hợp với các lực lượng của địa phương đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. Tổ chức lực lượng khắc phục ngay và tại chỗ những thiệt hại do bão lũ gây ra và báo cáo kịp thời về phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT tình hình phòng, chống, khắc phục hậu quả bão số 12.

Tại Thừa Thiên - Huế, Sở GD&ĐT đề nghị các trường chủ động đối phó và đảm bảo an toàn cho đội ngũ thầy, cô giáo, các em học sinh, hồ sơ tài liệu và tài sản nhà trường, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tiếp tục tổ chức kiểm tra chặt chẽ về độ an toàn của các phòng học thường xuyên có học sinh và giáo viên sinh hoạt, học tập, các phòng có thiết bị đắt tiền để có phương án khắc phục kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, hồ sơ tài liệu và tài sản khi mưa bão xảy ra.

Bên cạnh việc đề nghị chằng chống nhà cửa, tổ chức trực ban nghiêm túc tại cơ quan, đơn vị 24/24 giờ; thường xuyên theo dõi diễn biến của cơn bão số 12 trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học, Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế đặc biệt  lưu ý:

Một số vùng nguy hiểm do lũ dâng bất thường, Hiệu trưởng cần báo cáo với chính quyền và Ban PCLB – TKCN địa phương để phối hợp cho học sinh nghỉ học và đảm bảo an toàn cho các em từ trường về nhà, đồng thời báo cáo tình trạng học sinh nghỉ học cho Sở GD&ĐT.

Lập Phương

TIN LIÊN QUAN