Bản in

Địa phương

Thứ Hai, 25/12/2017 15:24

Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngành Giáo dục chủ động phòng tránh bão số 16

Giáo viên Trường Mầm non 20 tháng 10 TP Vũng Tàu chuẩn bị cho HS nghỉ học, phòng tránh bãoGiáo viên Trường Mầm non 20 tháng 10 TP Vũng Tàu chuẩn bị cho HS nghỉ học, phòng tránh bão

GD&TĐ - Theo tin từ Bà Rịa – Vũng Tàu, lúc 13 giờ ngày 25/12, bão số 16 đã đổ bộ vào Côn Đảo. Thành phố Vũng Tàu bắt đầu có mưa nặng hạt, kèm theo gió giật. Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường cho phép toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học 2 ngày (25 và 26/12).

Theo ông Nguyễn Thanh Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khi vừa hay tin có bão, toàn ngành giáo dục đã khẩn trương chuẩn bị, lập kế hoạch phòng tránh bão trước ngày bão đổ bộ.

Ông Nguyễn Thanh Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Các trường học trong tỉnh đều tiến hành rà soát cơ sở, thực hiện dằn chống phòng gió giật, nhanh chóng di dời và bảo vệ các phòng thí nghiệm, tin học để giảm thiểu thiệt hại về vật chất.

Ngành giáo dục chỉ đạo các trường cho phép toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học 2 ngày (25 và 26/12). Các em học sinh đều được phụ huynh bảo đảm nơi trú ẩn bão an toàn.

Ông Giang cho biết thêm, mặc dù bão đã đổ bộ lên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng công tác trực phòng chống bão vẫn được đảm bảo xuyên suốt từ cấp Sở, phòng đến các trường. Mỗi trường học đều cắt cử giáo viên túc trực.

Bên cạnh việc triển khai công tác phòng chống bão, nhà trường còn phối hợp với chính quyền địa phương có phương án di dời người dân phòng chống bão vào các trường học.

Ở các khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão như Côn Đảo và các huyện ven biển, Sở đã chỉ đạo những trường học được xây dựng vững chắc, kiên cố mở cửa đón tiếp người dân trong vùng đến tạm trú tránh bão. 

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Tổ chức họp khẩn với các sở, ban, ngành chức năng và các địa phương về công tác phòng chống bão số 16

Hồi 4 giờ ngày 25-12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 8,3 độ Vĩ Bắc; 110,3 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực Huyền Trân, cách Côn Đảo khoảng 410km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/giờ), giật cấp 14. Ven biển các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau có khả năng nước biển dâng do bão từ 0,5-1,0m.

Trước khi bão đổ bộ, ngày 22/12, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp khẩn với các sở, ban, ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh nhằm triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão số 16.

Trấn Kiên