Bản in

Địa phương

Thứ Tư, 13/11/2013 16:12

40 năm tự hào của Trường THPT Toàn Thắng (Hải Phòng)

40 năm tự hào của Trường THPT Toàn Thắng (Hải Phòng)

(GD&TĐ) - Sáng nay (13/11), Trường THPT Toàn Thắng (Tiên Lãng, Hải Phòng) tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường.
fdfd
Trường THPT Toàn Thắng nhận bức trướng của UBND thành phố nhân 40 năm thành lập

(GD&TĐ) - Sáng nay (13/11), Trường THPT Toàn Thắng (Tiên Lãng, Hải Phòng) tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường.

40 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Toàn Thắng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị Đảng và Nhà nước, ngành Giáo dục đã giao phó. Từ 6 phòng học cấp 4, tranh, nứa, lá tạm bợ của cơ sở chăn nuôi; đến nay khuôn viên trường khang trang với 4 dãy nhà cao tầng, đầy đủ phòng học, các phòng làm việc và các phòng chức năng, hội trường, thư viện, phòng thí nghiệm và đầy đủ trang thiết bị. Từ một ngôi trường ban đầu chỉ có 5 lớp học với 230 học sinh; đến nay, nhà trường đã có 25 lớp, trên 1.000 học sinh và 80 cán bộ giáo viên, tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin. 40 qua, đã có 38 khoá với trên 15.000 học sinh đã trưởng thành từ mái trường này

cac the he lanh dao va cuu GV nha truong.jpg
Lãnh đạo và giáo viên Trường THPT Toàn Thắng qua các thế hệ

Theo ông Đinh Quang Hoàng - Hiệu trưởng nhà trường - mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Trường THPT Toàn Thắng vẫn giữ vững và từng bước nâng cao chất lượng đào tạo. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp trong 10 năm trở lại đây luôn đứng ở tốp cao của thành phố; số học sinh giỏi thành phố hàng năm ở tốp đầu bảng B. Đặc biệt, đây là một trong ít trường THPT ở ngoại thành nhiều năm liền có học sinh giỏi Quốc gia; cũng là một trong số ít trường không chuyên của thành phố nhiều năm liền có học sinh đỗ thủ khoa ĐH, CĐ.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Đỗ Thế Hùng đánh giá: Trường THPT Toàn Thắng là một trong số ít trường của thành phố có điều kiện khó khăn đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Nhiều năm liền trường được đánh giá là trường tiên tiến xuất sắc, chi bộ Đảng vững mạnh, chất lượng giáo dục toàn diện và kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi, thi đỗ tốt nghiệp, thi đỗ vào các trường ĐH, CĐ đạt tỉ lệ cao.

Trường THPT Toàn Thắng xứng đáng là một điểm sáng của GD&ĐT huyện Tiên Lãng và của thành phố Hải Phòng, là địa chỉ tin cậy của phụ huynh, học sinh, nhân dân địa phương.

Hiếu Nguyễn