Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đến lượt New Zealand đóng cửa trường học

Hải Yến - 23/03/2020, 11:13 GMT+7 | Thế giới
New Zealand bắt đầu đóng cửa trường học.New Zealand bắt đầu đóng cửa trường học.

Hôm nay (23/3), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã tuyên bố đóng cửa tất cả trường phổ thông và trung tâm chăm sóc trẻ em khi bà cho biết mức cảnh báo Covid-19 sẽ được tăng lên mức 3 trong vòng 48 giờ, sau đó nâng lên mức 4.

Các trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em sẽ đóng cửa từ ngày mai, trừ những nơi trông trẻ cho những lao động thiết yếu để họ có thời gian chuẩn bị.

Các trường ĐH cũng sẽ đóng cửa càng sớm càng tốt.

Bộ trưởng GD Chris Hipkins cho biết việc hỗ trợ tài chính cho tất cả các cơ sở GD sẽ tiếp tục và xác nhận rằng mọi trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em đầu đời sẽ đóng cửa từ đêm 25/3. Bên cạnh đó sẽ có những bước đi nhằm áp dụng việc học trực tuyến.

“Chúng tôi đang tìm cách mở rộng quy mô học trực tuyến, một số trường đã được thiết lập tốt để làm điều này và chúng tôi sẽ làm việc với các trường chưa làm được điều đó” – ông Hipkins nói và thừa nhận sẽ khó khăn cho một số phụ huynh làm việc ở nhà khi con không đi học.

“Tôi biết rằng đó là một khó khăn đối với một số phụ huynh làm việc ở nhà khi con họ nghỉ học. Tôi biết đó là thách thức với một số người, chúng ta đều cùng phải trải qua điều này. Hãy hít thở sâu và bình tĩnh” – ông nói.

New Zealand hiện có 102 ca nhiễm Covid-19 và không có ca tử vong nào.


Theo Newshub.co.nz

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm