Đề nghị khen thưởng 51 sở GD&ĐT

Đề nghị khen thưởng 51 sở GD&ĐT
Bộ GD-ĐT tặng cờ thi đua cho các Sở GD-ĐT
Các Sở GD&ĐT được Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua năm học 2008-2009. Ảnh: gdtd.vn

Theo đó, 10 Sở GD&ĐT được đề nghị Chính phủ tặng Bằng khen; 15 sở GD&ĐT được đề nghị tặng Cờ Thi đua của Bộ; 26 Sở GD&ĐT được tặng Bằng khen của Bộ trưởng vì đã hoàn thành toàn diện các lĩnh vực công tác.

10 đơn vị được đề nghị tặng Bằng khen của Chính phủ là các sở GD&ĐT: Yên Bái, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Nghệ An, Gia Lai, Bình Dương, Cà Mau,  Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh

15 đơn vị được đề nghị tặng Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT là các sở GD&ĐT: Hòa Bình,  Quảng Ninh,  Bắc Giang,  Nam Định,  Thái Bình,  Hà Tĩnh,  Thanh Hóa,  Kon Tum, Đắk Lắk,  Bà Rịa - Vũng Tàu,  Hậu Giang, Trà Vinh,  Đồng Tháp, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Được đề nghị tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT là 26 sở GD&ĐTPhú Thọ, Điện Biên,  Lai Châu, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Lào Cai,  Ninh Bình, Hà Nam,  Hưng Yên,  Bắc Ninh, Thừa Thiên - Huế,  Quảng Trị, Quảng Bình,  Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Tây Ninh,  Đồng Nai, Bình Phước, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Sóc Trăng, An Giang, Long An và  Cần Thơ.

Hiếu Nguyễn

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.