Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đẩy mạnh truyền thông cho một Kỳ thi THPT quốc gia an toàn, nghiêm túc

Hải Bình - 17/06/2018, 17:00 GMT+7 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Đồng thời, chỉ đạo các sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch in sao, vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi, nhất là bảo quản tại các Điểm thi; bố trí cơ sở vật chất thiết bị, nhân lực thực hiện đảm bảo bảo mật an toàn cho đề thi, bài thi của Kỳ thi trong suốt quá trình tổ chức thi.

Chỉ đạo các địa phương phối hợp với các trường đại học, cao đẳng lên phương án chuẩn bị phương tiện tổ chức đưa, đón cán bộ, giảng viên về địa phương coi thi và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu phối hợp của địa phương.

Các trường ĐH, CĐ tổ chức tập huấn, nghiêm túc quán triệt nhiệm vụ cho những người được cử tham gia, nhất là đối với cán bộ tham gia coi thi, chấm thi; chuẩn bị các điều kiện để thực hiện công tác tuyển sinh đảm bảo tự chủ trong tuyển sinh, phù hợp với quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy nhóm ngành đào tạo giáo viên; tiếp tục tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh; cử cán bộ có đủ năng lực và kinh nghiệm để trực tiếp giải đáp các băn khoăn và thắc mắc của thí sinh và người dân về Kỳ thi.

Thời gian này, công tác truyền thông tiếp tục được đẩy mạnh nhằm tạo sự đồng thuận cao trong toàn ngành và toàn xã hội và thống nhất quyết tâm tổ chức thành công Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; tăng cường phổ biến, quán triệt quy chế cho người tổ chức thi và người dự thi để đảm bảo Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đáp ứng yêu cầu đổi mới thi và tuyển sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra từ 24/6/2018 đến 27/6/2018. Cụ thể, ngày 24/6 thí sinh làm thủ tục dự thi và bắt đầu làm bài thi từ 25/6.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm