Tôi chợt nghĩ đây là một trong những loại trái cây có rất nhiều ở Việt Nam và rất bổ dưỡng nhưng thực tế lớp trẻ Việt Nam chúng ta thường chê bai, rất ít sử dụng, thậm chí còn coi thường giá trị dinh dưỡng của các loại cây trái trong nước.
Việc giáo dục con cách thức chọn đồ ăn hàng ngày là vô cùng cần thiết đối với các bậc cha mẹ. Hiện tại con trẻ chúng ta cứ đua đòi theo chúng bạn thường xuyên ăn các loại đồ ăn không chỉ kém dinh dưỡng mà còn độc hại vô cùng.
Chẳng hạn như các em đua nhau uống các loại trà sữa có chất gây vô sinh, ăn loại mỳ cay đến cấp độ 7 có thể gây viêm loét dạ dày hoặc dẫn đến chảy máu dạ dày vô cùng nguy hiểm.
Rồi các loại nước ngọt, các loại nước có ga không đạt chất lượng bày bán tràn lan mọi nơi nhất là trước các trường học, các khu dân cư. Các loại nước uống có các loại phẩm màu độc hại, đá không được làm từ nước sạch thường được các em sử dụng vô tội vạ. Các loại đồ ăn vặt hiện nay luôn luôn được giới trẻ ưa chuộng hoàn toàn không đạt tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Đó là một thực tế đáng báo động!
Chính vì nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang hiện hành, các bậc phụ huynh càng cần dạy con em mình tỉnh táo chọn các đồ ăn, thức uống hợp vệ sinh, đủ dưỡng chất. Phải làm cho con em mình hiểu rõ giá trị của các loại trái cây ngon, bổ, rẻ và đảm bảo vệ sinh có ngay tại quê hương mình như chuối, cam, bưởi, thanh long, mãng cầu…
Luôn luôn nhắc nhở dạy bảo con cháu mình ăn uống hợp vệ sinh, đầy đủ dưỡng chất là điều các bậc phụ huynh nên làm ngay từ khi con cháu còn nhỏ để các em có nhận thức đúng khi ra ngoài xã hội, tiếp xúc với bè bạn. Làm được điều này, chúng ta tránh được những nguy hại luôn rình rập con em từ những thức ăn đường phố.