Đậu non trứng cút hấp xì dầu không chỉ hợp ăn bữa sáng mà còn rất hợp làm bữa chiều cho các bé đấy. Các mẹ cùng trổ tài nhé!
Nguyên liệu:
-
Đậu non: 1 cây
-
Cà rốt: 1/2 củ
-
Trứng cút: 10 quả
-
Hành lá, rau răm
-
Xì dầu, muối, đường, hạt tiêu
Cách làm:
- Đậu non cắt miếng dày khoảng 4-5cm, cà rốt thái mỏng hình tròn
- Trứng cút đập ra bát, đập khéo để lòng đỏ không bị vỡ
- Để miếng đậu lên trên cà rốt. Dùng thìa khoét một chút ở mặt miếng đậu để giữ cho lòng đỏ cố định
- Dùng thìa múc lòng đỏ trên miếng đậu, lần lượt làm đến hết.
- Cho đậu vào nồi, rắc muối lên trên, hấp với xì dầu khoảng 10 phút là được.
- Cho đậu ra đĩa, rắc hạt tiêu, hành lá lên trên, ăn kèm rau răm.
Chúc các bạn thành công!