Dành 20 tiếng để nấu, món phở của Tăng Thanh Hà ngon đến mức nào?

Mới đây, Tăng Thanh Hà tự hào khoe trên trang cá nhân với thành quả tự nấu nướng: "Hôm nay mình nấu phở! Nồi nước dùng 20 tiếng của mình". Ngay lập tức, "ngọc nữ" một thời của màn ảnh Việt nhận được 2 từ "Xuất sắc" từ đàn chị Thân Thuý Hà cũng những lời khen của đông đảo bạn bè.

Bởi nhìn vào hình ảnh, có thể hình dung được những công đoạn quá trình thực hiện món phở của Tăng Thanh Hà. 

Cô chỉn chu, cầu kỳ từ nguyên liệu, trong đó có cả thứ gia vị đắt đỏ. Điều khiến nữ diễn viên tâm đắc nhất chính là nồi nước dùng mà cô đã hầm hết gần 1 ngày đêm.

Dành 20 tiếng để nấu, món phở của Tăng Thanh Hà ngon đến mức nào? ảnh 1
Dành 20 tiếng để nấu, món phở của Tăng Thanh Hà ngon đến mức nào? ảnh 2

Yêu thích ẩm thực và có tài nội trợ đảm đang, Tăng Thanh Hà không ngừng làm chị em xuýt xoa mỗi lần chia sẻ về những món ăn mình thực hiện.

Dành 20 tiếng để nấu, món phở của Tăng Thanh Hà ngon đến mức nào? ảnh 3

Và lần này là món phở bò quá đỗi quen thuộc nhưng qua cách làm của Tăng Thanh Hà lại thấy ở đó là cả một sự tinh tế.

Dành 20 tiếng để nấu, món phở của Tăng Thanh Hà ngon đến mức nào? ảnh 4

Bát phở gồm bánh phở, bò viên, bò chín, bò tái, hành...

Dành 20 tiếng để nấu, món phở của Tăng Thanh Hà ngon đến mức nào? ảnh 5

Dành 20 tiếng để nấu, món phở của Tăng Thanh Hà ngon đến mức nào? ảnh 6

Ăn kèm quẩy, giá đỗ, các loại rau sống, chanh, ớt...

Dành 20 tiếng để nấu, món phở của Tăng Thanh Hà ngon đến mức nào? ảnh 7

Nhưng quan trọng nhất là nồi nước dùng tốn 20 tiếng của Tăng Thanh Hà trong đó không chỉ có xương hầm mà còn có rất nhiều nguyên liệu đặc biệt.

Dành 20 tiếng để nấu, món phở của Tăng Thanh Hà ngon đến mức nào? ảnh 8

Tăng Thanh Hà nướng gừng, hành tây, hành tím lên để mang lại mùi thơm đặc biệt.

Dành 20 tiếng để nấu, món phở của Tăng Thanh Hà ngon đến mức nào? ảnh 9

Đặc biệt nhất là thứ gia vị này! Đó chính là món sá sùng có giá rất đắt đỏ, có giá vài triệu đồng/kg, thậm chí tương đương 1 chỉ vàng. 

Sá sùng là một loài hải sản sống trong các hang đá, các  bãi cát ven biển, nó nhìn qua thì giống một con giun với các vân ngang dọc cơ thể. Xưa kia, sá sùng là một trong những món ăn được tiến vua và cống quan bởi giá trị dinh dưỡng của nó khá lớn, ngon và là một bài thuốc quý. 

Ngày nay cũng phải là những gia đình có điều kiện mới có cơ hội thưởng thức được món ăn này.

Trong sá sùng có các dưỡng chất như acid amin, alanine, glutamin, succinic… cùng rất nhiều các dưỡng chất khác. Nó góp mặt trong danh sách thực đơn của các nhà hàng nhà hàng. 

Khi xưa, người ta thường dùng sá sùng làm nước phở truyền thống và thường nói: "Sá sùng chính là linh hồn của nước phở”.

Có thể thấy, Tăng Thanh Hà đã nghiên cứu rất kỹ cách làm phở truyền thống sao cho thơm ngon và chuẩn vị nhất. Cô dùng cả những nguyên liệu hiếm để đạt được chất lượng hoàn hảo nhất. 

Trước đó, bạn bè, người hâm mộ từng trầm trồ khi biết Hoa hậu Dương Mỹ Linh nấu nước dùng phở mất 10 tiếng, chỉn chu từng cọng rau, ai ngờ Tăng Thanh Hà còn cầu kỳ hơn.

Dành 20 tiếng để nấu, món phở của Tăng Thanh Hà ngon đến mức nào? ảnh 10
Hoa hậu Dương Mỹ Linh cũng đã rất cầu kỳ và nướng hành trên bếp trước khi cho vào nồi nước dùng.
Dành 20 tiếng để nấu, món phở của Tăng Thanh Hà ngon đến mức nào? ảnh 11
Nồi nước dùng "cực chất" của nàng Hoa hậu mà cô rất tâm đắc.
Dành 20 tiếng để nấu, món phở của Tăng Thanh Hà ngon đến mức nào? ảnh 12
Có thể nói Dương Mỹ Linh hay Tăng Thanh Hà đều rất có tâm khi thực hiện món phở làm sao cho lưu giữ được món ăn đúng chuẩn vị Việt nhất.

Nếu muốn làm phở với sá sùng như Tăng Thanh Hà, bạn có thể tham khảo công thức sau:

Nguyên liệu:

- 2 lạng sá sùng

- Xương bò 1kg hoặc 1 đuôi bò

- 1 kg thịt bò

- 1 củ gừng

- 3 củ hành hương

- 5 cánh hồi

- 1 miếng quế

- 1 thảo quả

- Nước mắm, gia vị

- 3kg phở

- Rau thơm, hành hoa

- Hạt tiêu, ớt, chanh

Cách chế biến:

- Đuôi bò đem lọc da, chặt khúc chừng 2 đốt tay

- Gừng, hành hương, cánh hồi, thảo quả đem nướng sơ qua

- Sá sùng cắt thành đoạn nhỏ chừng 2 đốt tay, cho vào chảo đảo đều để tơi hết cát ra. Có thể lấy kéo cắt dọc theo thân để chắc chắn rằng đã loại bỏ được hết cát bên trong.

- Thịt rửa sạch, cho nước ngập thịt rồi luộc sơ qua, vớt thịt ra rồi bỏ nước

- Cho sá sùng, thịt bò và xương vào luộc. Nêm gia vị và nước mắm đợt đầu sao cho hợp khẩu vị của bạn. Cho lửa to, đợi đến khi nước sôi rồi cho  hồi, quế, thảo quả, hành hương, gừng vào nồi nước.

- Tùy theo kích cỡ của miếng thịt mà thời lượng đun khác nhau, đun thịt đến khi thịt mềm rồi vớt ra, đem thái mỏng.

- Lần lượt vớt hồi, quế, rau mùi ra.

- Tiếp tục ninh xương bò/ đuôi bò cho nhừ tử ra, khi xương và sá sùng ra hết chất thì nêm lại gia vị lần nữa cho vừa rồi vặn nhỏ lửa.

- Phở đem trần qua, tráng bát qua nước sôi.

- Cho phở vào bát, xếp thịt chín thái mỏng đều lên phía trên, rải hành cùng rau mùi rồi chan nước dùng vào bát.

- Rắc hạt tiêu, cho ớt, cho chanh vào để tạo hương vị, nên thưởng thức khi còn nóng.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ