Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đăng tin "TP.HCM bị phong tỏa vì Covid-19", nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng

Thiên Di - 30/03/2020, 11:15 GMT+7 | Pháp luật
Đại diện Công an Quận Tân Phú đọc Quyết định xử phạt hành chính người đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19. Ảnh Trung tâm Báo chí TP.Đại diện Công an Quận Tân Phú đọc Quyết định xử phạt hành chính người đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19. Ảnh Trung tâm Báo chí TP.

Cụ thể, anh Đ. Đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội với nội dung: “TP.HCM bị phong tỏa 14 ngày vì dịch bệnh Covid-19”. Cơ quan chức năng khẳng định, thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Căn cứ vào Nghị định 174/2013/NĐ-CP, Công an quận Tân Phú đã ra Quyết định xử phạt hành chính anh Đ. với số tiền 10 triệu đồng. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 27/3.

Thông tin thêm về trường hợp này, đại diện Công an quận Tân Phú cho biết, anh Đ. vi phạm lần đầu, mục đích chia sẻ thông tin để cảnh báo nhưng vì thiếu hiểu biết nên đã chia sẻ thông tin thiếu kiểm chứng, gây hoang mang trong cộng đồng.

Hiện người này đã thừa nhận hành vi phạm lỗi và chấp hành quyết định xử phạt.

Cũng từ vụ việc này và các vụ việc trước đó, Công an TP. HCM cảnh báo, người dân không chia sẻ, phát tán các thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật. 

Người dân nên tìm hiểu và cập nhật thông tin tại các cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước và các cơ quan báo, đài của Thành phố. Mọi hành vi chia sẻ, phát tán thông tin sai sự thật đều sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm