Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

'Đàn ông tốt là có thật, chẳng qua mình chưa tu đủ để gặp họ mà thôi'

Thùy Linh - 02/06/2018, 23:16 GMT+7 | Gia đình
Đoạn chia sẻ của Thu Lan thu hút nhiều bình luận của dân mạngĐoạn chia sẻ của Thu Lan thu hút nhiều bình luận của dân mạng

Đoạn chia sẻ của nickname Thu Lan trên một diễn đàn chăm sóc trẻ nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận của cư dân mạng. Cụ thể, Thu Lan cho biết, khi đang chăm con ốm trong viện thì cô nhìn thấy một thanh niên chăm con rất khéo. Khi hỏi mới biết, anh đưa con vào viện một mình, vợ đang đi làm nên không thể ở lại. Đến 7h tối, vợ mới đi làm về và 2 vợ chồng cùng tất bật mua cơm, tắm rửa, chăm con. Đến đêm anh chồng còn bảo vợ đi nghỉ để lấy sức hôm sau đi làm. 

5h sáng, anh lại dậy nấu nước, mua đồ ăn sáng cho 2 vợ chồng. 7h chị vợ đi làm, anh chồng lại thay đồ, pha sữa cho con uống. Thằng bé bị loét họng nên nôn trớ liên tục, anh chồng vẫn kiên nhẫn thay đồ, nựng con rồi cho con ăn tiếp và bé lại nôn, thay đồ, chăm con mà không một lời quát tháo tức giận. 

Khi mọi người trong phòng bệnh bảo hiếm có người đàn ông nào chăm con khéo và chu đáo như vậy, anh chồng đáp: "Đàn ông ai chẳng thích chơi hả chị nhưng gia đình, vợ con là trên hết, em á vợ con em mà ốm là em bỏ hết bạn bè, công việc lúc khác..." Câu trả lời của anh chồng khiến ai cũng "cay cay sống mũi"...

Toàn văn nội dung đoạn chia sẻ của Thu Lan như sau:

"Hơn 2 giờ chiều, đang loay hoay với thằng con đang sốt trên 38* thấy cửa phòng mở, thanh niên cao trên m7 tay bế thằng cu chừng 11tháng, thằng cu chắc cũng đang sốt cao lên phải truyền nước. Một tay bế con, tay kia cầm chai nước truyền, đặt con xuống giường, lau chùi, chăm con, sắp xếp đồ đạc gọn gàng quay sang nhờ chị để ý cháu hộ em, em đi lấy đồ.

Lúc đầu cũng không để ý lắm, sau 2-3h đồng hồ vẫn thấy thanh niên một mình chăm con (chăm rất khéo) tò mò quay ra hỏi:
- Em đưa con vào viện một mình ah?
- Vâng chị! Vợ em đi làm.
(Bắt đầu ngạc nhiên vì trong suy nghĩ của mình con ốm, nhất là bé còn quá nhỏ như kia đưa con đi viện, chăm con chỉ có thể là mẹ hoặc cả 2 vợ chồng).

Chiều muộn cô vợ mới đi làm về (7h kém), 2 vợ chồng tất bật mua cơm, tắm rửa, chăm con.

Đêm thằng bé sốt quấy, khóc suốt đêm, nghe loáng thoáng thấy anh chồng bảo vợ: "Bà đi nghỉ tí đi mai còn đi làm, đưa con đây tôi trông cho...."

Sáng ra thằng bé khóc cả đêm giờ chắc thấm mệt thiếp đi ngủ . 5h hơn thấy anh chồng lục đục dậy, làm vệ sinh cá nhân, đun nước cho vào phích, mua đồ ăn sáng cho 2 vợ chồng.

7h chị vợ đi làm (lúc đấy thằng cu cũng bắt đầu thức), anh chồng thay rửa cho con, pha sữa cho con uống, thằng bé bị loét họng nên ăn được khoảng 5phút là nôn trớ hết ra. Anh chồng đặt con xuống giường thay rửa cho bố, cho con (tuyệt nhiên không cần nhờ vả ai trong phòng). Nựng con một lúc rồi lại tiếp tục cho con ăn, được 5-10 phút thằng bé lại nôn, anh chồng lại thay, lại nựng con...\

Cứ thế, cứ thế không một lời cáu kỉnh, không hề bực dọc... đến trưa thấy anh chồng nói với con: "Mày làm bẩn hết quần áo bố rồi nhé, giờ bố hết quần áo thay, chờ tối mẹ về bố mới có quần áo thay đấy".

Trưa thằng bé ngủ, anh chồng up vội bát mỳ ăn, thu dọn chiến trường rồi thở phào tranh thủ nghỉ... Biết thanh niên mệt nhưng phần vì tò mò, phần quá khâm phục lên làm bài phỏng vấn nhanh.

Mình: vợ chồng em làm ở đâu? Anh chồng: Em lái xe mỏ c6, vợ em làm kế toán công ty tư nhân chị à (từ hôm qua đến giờ cứ nghĩ thanh niên thất nghiệp).Mình: Em mấy cháu rồi?

Anh chồng: Em 2 cháu, đứa lớn 3 tuổi, em đang phải gửi bà ngoại.

Mình: con ốm sao mẹ ko đc nghỉ ah mà bố phải nghỉ chăm con?

Anh chồng: Vợ em làm tư nhân nhiều việc lắm, nghỉ người ta thay người khác ngay lên em nghỉ cũng được, mình làm nhà nước nghỉ dễ hơn với lại ai chăm chẳng được, 2 đứa nhà em toàn em chăm.

Mình: chị hiếm thấy đàn ông nào chăm con kiên trì, chu đáo và khéo như e đấy (mấy chị đang chăm con cùng phòng cũng hùa theo).

Anh chồng: Đàn ông ai chẳng thích chơi hả chị nhưng gia đình, vợ con là trên hết, em á, vợ con em mà ốm là em bỏ hết bạn bè, công việc lúc khác...

Mình: (thấy cay nơi sống mũi, e nói mấy câu nữa chắc chị không kìm được mất)

7h tối, cô vợ đi làm về hỏi thăm tình hình của con, tắm rửa, anh chồng chạy đi mua cơm, lúc về thấy xách 2 hộp cơm,nửa con vịt và mấy lon bia, cả phòng trêu (tẩm bổ để lấy sức chăm em hả).

Tranh thủ lúc anh chồng đi vắng, mình làm bài phỏng vấn chị vợ để xác minh sợ anh chồng nói dối.

Mình: Chồng em chịu khó nhỉ, chăm con khéo lắm nhé.

Chị vợ: Vâng chị à, em đẻ dầy 2 đứa, nhà em toàn chồng em chăm,  anh ấy còn xót con hơn em ấy, em làm ngoài đi sớm về muộn, toàn chồng em lo hết, chẳng biết sau này như nào nhưng giờ thấy may lấy được chồng tốt, thương vợ, thương con. Nhưng chị đừng khen trước mặt anh ấy nhé, không lại tinh tướng.
.....
Ăn cơm xong cô vợ bảo chồng:

- Anh về nhà tắm rửa rồi ngủ đi cho đỡ mệt, sáng mai vào trông con.

- Thôi anh về lấy đồ tí anh vào trông con cho em ngủ, mai còn đi làm.

P/s: Nhìn hình thức công bằng mà nói anh chồng còn cute, hot boy hơn chị vợ rất nhiều nhá. Cổ tích giữa đời thường các bác à. Nghe nhiều nhưng mông lung lắm, lần này mắt thấy, tai nghe em tin "Đàn ông tốt là có thật chẳng qua mình tu chưa đủ tốt để gặp họ mà thôi". 

Câu chuyện của Thu Lan khiến nhiều người, đặc biệt là các bà vợ nức nở khen: "Đúng là chồng người ta". 

Minh Thái bình luận: "Ngưỡng mộ quá. Chồng mình thì..."

Hà Anh chia sẻ: "Phụ nữ đúng là may mắn lấy được chồng tốt thì sướng cả đời. Chúc mừng chị vợ nhé!"

Thảo Duyên cũng khen ngợi: "Chồng nhà người ta. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc như vậy nhé!"

Một số bà vợ lại tỏ ra tủi thân khi chồng mình không được như vậy.

Thái Linh cũng chia sẻ: "Chúc anh chị mãi hạnh phúc như thế nhé. Đọc xong thấy buồn cho mình. Người ta hạnh phúc thì mình phải vui cho họ mà mình ích kỉ quá khóc suốt".

'Đàn ông tốt là có thật, chẳng qua mình chưa tu đủ để gặp họ mà thôi'

'Đàn ông tốt là có thật, chẳng qua mình chưa tu đủ để gặp họ mà thôi'

D.T.Q bình luận: "ước gì chồng mình cũng được như thế. Tủi thân quá!"

Linh Lan cũng nói: "Chồng mình từ hôm đẻ thằng con đến giờ, nó gần 6 tháng rồi chưa ngủ với con 1 đêm nào. Con khóc thì hét ầm lên chửi vợ không biết chăm con, để nó khóc làm ông không ngủ được. Bây giờ đi làm về thấy vợ vừa bế con vừa nấu nướng cũng không bế giúp, chỉ ngồi cầm lấy điện thoại chơi".

'Đàn ông tốt là có thật, chẳng qua mình chưa tu đủ để gặp họ mà thôi'

Ngẫm rằng, đàn bà đúng là hơn nhau ở tấm chồng. Dù cuộc đời sướng khổ do mình quyết định nhưng không may lấy phải một anh chồng vô tâm, lười nhác, vũ phu thì khổ cực vô cùng. Đàn ông nếu thực sự yêu thương vợ con thì thay vì sống ảo, thay những lời nói suông, hãy hành động, giúp vợ chăm con, san sẻ việc nhà bởi thời nay, phụ nữ cũng đi làm, cũng phải kiếm tiền nuôi con, và hơn hết cần được nghỉ ngơi. Đàn ông đừng vì cái sĩ diện hão trên bàn nhậu mà về làm khổ vợ con.

Theo Em Đẹp

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm