Đậm đà đưa cơm với món bầu nhồi thịt rim mặn
Chỉ cần một nồi cá kho, hay một bát thịt rang mặn cũng là món ăn hấp dẫn trong mỗi bữa cơm. Vậy nhưng các bạn có biết ngoài những món ăn trên còn có một món ăn rất thích hợp với cơm nóng, đó chính là món bầu nhồi thịt rim mặn thơm ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản đấy nhé.
Cách làm món bầu nhồi thịt rim mặn_Ảnh: baomoi.com
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bầu nhồi thịt rim mặn
300gr thịt nạc băm
1 quả bầu
Hành lá, hành khô
Gia vị
Hướng dẫn các bước làm món bầu nhồi thịt rim mặn
Bước 1 : Đối với bầu:
+ Bầu các bạn mua về, gọt vỏ bầu. Cắt thành từng khoanh tròn và nạo ruột bỏ.
Lưu ý: Đối với bầu, các bạn nhớ phải chú ý đến độ dày mỏng của miếng bầu đê nhồi cho vừa ý nhé.
Bước 2: Đối với thịt:
+ Thịt các bạn mua về cần phải rửa sạch, để ráo, sau đó có thể xay hoặc băm nhuyễn thịt.
+ Để thịt thêm đậm đà, các bạn nên nêm vào thịt tiêu, hành lá thái nhỏ, bột nêm.
Bước 3 : Nhồi thịt
+ Khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn nhồi phần thịt đã nêm vào từng khoanh bầu.
Bước 4 : Chế biến:
+ Trước khi rim mặn bầu nhồi thịt thì phần hành khô ta đem phi với 1 ít dầu ăn.
Khi hành phi bắt đầu có mùi thơm thì cho bầu vào chiên đều .
+ Sau đó, các bạn thêm vào chảo đang chiên bầu 1 chén nước dùng, 3 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, 1 muỗng bột nêm và tiếp tục rim với lửa nhỏ.
Bước 5: Trình bày thành phẩm và thưởng thức:
+ Sau khi thịt chín hết thì tắt bếp cho món ăn vào tô.
+ Để món ăn thêm hấp dẫn các bạn có thể cho thêm một ít hành lá thái nhỏ và tiêu lên trên cho nhé.