Thịt bò khô là một trong những món ăn vặt đãi khách vừa ngon vừa tiện. Nhưng bò khô mua ở ngoài lại không đảm bảo, các công thức làm bò khô đã có thì lại cần lò nướng, làm cũng tốn công.
Hôm nay ta sẽ tham khảo cách làm thịt bò khô chỉ cần mỗi lò vi sóng. Cách làm này cực đơn giản, lại chẳng cần nhiều nguyên liệu, bây giờ bạn yên tâm làm một mẻ bò khô ăn dần đến Tết rồi nhé!
Nguyên liệu:
-
500g thịt bò nạc
-
3 củ sả, 1 củ tỏi
-
1 gói ngũ vị hương
-
10g ớt bột (tuỳ khẩu vị)
-
Đường, muối
Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng:
- Các bạn thái thịt bò thành từng miếng to bản dày chừng 0,5 - 1cm. Chú ý là chúng ta cần thái dọc thớ nhé!
- Ướp thịt bò với các loại gia vị đã chuẩn bị. Chúng ta cần ướp trong khoảng 8 tiếng.
- Sau đó, ta cho thịt bò vào nồi và đun trong khoảng 30".
- Chúng ta cần đun thịt sao cho nước cạn hết nhé!
- Dùng chày đập cho miếng thịt tơi ra.
- Xé thịt thành từng sợi dài theo độ to nhỏ tuỳ ý.
- Các bạn trải đều thịt vào đĩa sứ hoặc đĩa thuỷ tinh dùng cho lò vi sóng. Sau đó, ta sẽ vi sóng trong 1".
- Lấy thịt ra, đảo đều rồi lại cho vào vi sóng tiếp 1". Chúng ta cần làm lặp đi lặp lại 2 bước này khoảng 4 lần hoặc cho đến khi thịt đạt được độ khô vừa ý là xong.
Để thịt bò khô nguội hẳn là có thể cất đi ăn dần rồi!
Làm thịt bò khô theo cách thông thường sẽ rất mất công ở đoạn làm khô thịt.
Với cách này, thịt vẫn đảm bảo ngon và chỉ mất khoảng 10" để làm khô thôi!
Vắt chanh vào thịt bò khô và thưởng thức thôi nào!