Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đại học Quốc gia Hà Nội chế tạo Robot nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19

- 26/03/2020, 21:26 GMT+7 | Kết nối
Sản phẩm Robot do nhóm nhà khoa học và sinh viên Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN chế tạo.Sản phẩm Robot do nhóm nhà khoa học và sinh viên Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN chế tạo.

Sản phẩm này có thể đặt tại các nơi công cộng, công sở, tòa chung cư…..có tính năng nhận dạng người chưa đeo khẩu trang và đưa ra lời nhắc “Bạn chưa đeo khẩu trang. Vui lòng đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên để phòng chống dịch Covid-19”.

Trước đó, sản phẩm robot này đã được trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN chế tạo với nhiệm vụ hướng dẫn viên thuyết minh mang tên FUSO. Tuy nhiên, trong mùa dịch Covid-19, robot FUSO được chuyên môn hóa chức năng cho việc nhắc nhở mọi người có ý thức đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên để phòng chống dịch và đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.

Cái tên FUSO (Future Solusion – Giải pháp tương lai) cũng hàm chứa thông điệp đó. Chúng tôi mong muốn Robot FUSO sẽ được nhân rộng, với sự hỗ trợ của các tập đoàn kinh tế lớn để . Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Chử Đức Trình chia sẻ.

Theo vnu.edu.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm