Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đà Nẵng: Vướng mắc trong vấn đề thực thi quyết định của tòa án tại dự án Đa Phước

Hoàng Vinh - 30/06/2020, 17:07 GMT+7 | Thời sự
Dự án khu đô thị Đa PhướcDự án khu đô thị Đa Phước

Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến của cử tri Đà Nẵng liên quan đến vấn đề sai phạm của cán bộ, vấn đề về dự án Sân vận động Chi Lăng, dự án khu đô thị Đa Phước...

Nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Trí Tổng (cử tri quận Hải Châu) cho rằng, vừa qua TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử 21 bị can là cựu cán bộ của TP Đà Nẵng, trong đó có 2 cựu Chủ tịch.

“Tại sao bị can là quan chức của Đà Nẵng, vi phạm tại Đà Nẵng nhưng sao thành phố không được xử và giao cho TAND TP Hà Nội xử? Sau khi TAND Hà Nội xử sơ thẩm xong việc thu hồi lại giao cho UBND TP Đà Nẵng thực hiện? Ngoài ra Đà Nẵng phải thực hiện thủ tục pháp lý để thu hồi 3 dự án Đa Phước, Phú Gia Compound, khu dân cư An Cư 2, An Cư 3, có liên quan trong vụ án của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) theo đúng quy định pháp luật và đảm bảo quyền lợi cho công dân”, ông Tổng nói.

Ông Trương Quang Nghĩa – Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng trả lời ý kiến của cử tri.

Theo ông Tổng, nghịch lý nữa là TP Đà Nẵng khó thu hồi các dự án này, vì nhiều người dân đã mua và sử dụng hợp pháp 3 dự án này. Chủ đầu tư đã bỏ ra hàng chục ngàn tỷ đồng để xây dựng, vậy ngân sách đâu để UBND TP Đà Nẵng bỏ ra thu hồi?

Trả lời vấn đề này, ông Trương Quang Nghĩa – Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng cho rằng, đây là dự án mà TP Đà Nẵng đang rất vướng. TP Đà Nẵng đang mắc rất nhiều kết luận của thanh tra, kết luận của tòa án.

“Càng để dài, càng để lâu thì càng khó làm nên chúng tôi đang rất quyết tâm để thực hiện. Dù sai lầm của nhiệm kỳ nào đi chăng nữa thì nhiệm kỳ này xác định đây là trách nhiệm của mình. Chúng tôi đang cố gắng tập trung để bước sang nhiệm kỳ mới và bàn giao cho các đồng chí nhiệm kỳ mới những vấn đề vướng mắc phải giải quyết cơ bản”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Cử tri Nguyễn Trí Tổng nêu ý kiến.

Ông Nghĩa cho hay, hiện nay TP đang rất lúng túng. Từ phán quyết của tòa án, bên cạnh đó suốt ngày tiếp ý kiến của công dân của dự án Đa Phước. Dự án đã bán cho người dân, mà tòa phán quyết phải thu hồi, nên thấy rất khó thực thi.

“Sắp đến một số dự án sẽ có kết luận thanh tra theo kiểu này thì sẽ rất khó cho TP Đà Nẵng. Và một quyết định sai, một sự nóng vội thì giải quyết hậu quả có khi hàng chục năm cũng không xong. Chúng ta làm quyết liệt, dám chịu nhưng phải đúng luật. Sự hiểu biết của chúng ta là vận dụng luật sao cho đúng, đây là phương châm hiện nay chúng ta làm ”, ông Nghĩa thông tin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm