Đà Nẵng: Toàn bộ học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2

Đà Nẵng: Toàn bộ học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2

Theo đó, học sinh, học viên, sinh viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 17/2.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố phối hợp với ngành y tế tiến hành phun thuốc khử trùng trong các ngày 14 và 15/2; tổng dọn vệ sinh trường lớp, đồ dùng nhà bếp, đồ dùng cá nhân… trong ngày 16/2; trang bị đầy đủ khẩu trang, nhiệt kế để kiểm tra thân nhiệt của học sinh, học viên, sinh viên khi phát hiện trường hợp có biểu hiện sốt hoặc ho và khó thở.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị trên, tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Thành ủy, UBND thành phố và Sở GĐ&ĐT về phòng, chống dịch COVID-19.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh mùa đông xuân.

Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc sức khỏe, quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng và điều kiện gia đình của học sinh, học viên, sinh viên để phòng, chống các dịch bệnh.

Ngoài ra, triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục; chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế trên địa bàn tăng cường công tác y tế trường học; tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng chống các dịch bệnh trong trường học; tổ chức các bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và an toàn thực phẩm; bảo đảm cung cấp đủ nước uống, nước sinh hoạt theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Các đơn vị, trường học tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người. Các nội dung sinh hoạt dưới cờ được tổ chức theo đơn vị lớp do giáo viên chủ nhiệm, Ban Cán sự lớp, Ban Chỉ huy chi đội, Ban Chấp hành chi đoàn điều hành.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc quán triệt đến từng cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên không đưa các thông tin không chính xác trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín ngành.

Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên; báo cáo về Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng trước 15h hằng ngày.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ