Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đà Nẵng: Thành lập Trường ĐH CNTT và Truyền thông Việt - Hàn

Hoàng Vinh - 16/06/2020, 16:19 GMT+7 | Giáo dục
Ông Nguyễn Văn Phúc (bìa phải) – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với ông Phan Tâm (bìa trái) – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập trường ĐH CNTT và Truyền thông Việt HànÔng Nguyễn Văn Phúc (bìa phải) – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với ông Phan Tâm (bìa trái) – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập trường ĐH CNTT và Truyền thông Việt Hàn

Đến dự có ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ngài Park Noh Wan - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam; ông Cho Han Deog, Giám đốc quốc gia, Văn phòng KOICA tại Việt Nam; PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng.

Tại lễ công bố quyết định thành lập trường, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt -Hàn (VKU) ra đời trên cơ sở sáp nhập, sắp xếp Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt – Hàn thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin; và một số đơn vị thuộc ĐH Đà Nẵng có nhiệm vụ đào tạo trình độ ĐH, Sau Đại học và Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực CNTT. 

Việc ra đời Trường thể hiện tầm nhìn chiến lược của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu xã hội, nhất là trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

“Việc có thêm trường đại học thành viên thứ 6 bên cạnh các đơn vị như: ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm Kỹ thuật và các đơn vị đào tạo trực thuộc khác sẽ giúp cho ĐH Đà Nẵng trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ hàng đầu cả nước”, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh.

Phát biểu tại Lễ công bố quyết định thành lập trường, ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay, việc thành lập Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn có ý nghĩa rất lớn, một mặt hoàn thiện mạng lưới các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng, mặt khác góp phần quan trọng vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông cho khu vực.

Ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại lễ thành lập trường.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho rằng, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn được hình thành trên cơ sở Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt Hàn và Trường Cao đẳng công nghệ thông tin, với đội ngũ cán bộ trẻ có trình độ chuyên môn cao, đa số được đào tạo từ những nước có nền giáo dục phát triển, cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, hiện đại và được kế thừa kinh nghiệm đào tạo trình độ ĐH, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế từ nhiều năm trước của các cơ sở hợp thành sẽ là tiền đề hết sức quan trọng để nhà trường phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ngài Park Noh Wan - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng tin tưởng rằng, là một trường thành viên của ĐH Đà Nẵng, một ĐH vùng đang được Chính phủ quan tâm đầu tư để trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu cả nước, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn sẽ đột phá trong đổi mới phương pháp dạy, xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn khu vực quốc tế, tập trung đầu tư cơ sở vật chất và phát triển đội ngũ cán bộ, tăng cường ngoại ngữ, kỹ năng mềm cho sinh viên để đào tạo những thế hệ sinh viên mới thích nghi với môi trường lao động cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập mới.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng gửi lời cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc đã dành khoản viện trợ để đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ cán bộ cho Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn trước đây, và rất mong nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc cho sự phát triển của Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn trong thời gian tới.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ (bìa phải) – Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông cho PGS.TS Huỳnh Công Pháp.

Ngài Park Noh Wan - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cho rằng, việc thành lập Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn là kết quả của sự nỗ lực chung của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.  Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn với vai trò là trường đại học chuyên đào tạo về lĩnh vực ICT duy nhất tại khu vực miền Trung Việt Nam, nhất định sẽ góp phần lớn vào việc cung cấp nhân lực trong lĩnh vực ICT đang có nhu cầu gia tăng nhanh như hiện nay.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm PGS. TS Huỳnh Công Pháp, giữ chức vụ Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn.

Trường ĐH công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn tọa lạc trên khu đất rộng 21,5ha thuộc Dự án xây dựng ĐH Đà Nẵng (tại phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), với kiến trúc hiện đại, cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo được đầu tư từ hơn 1.000 tỷ đồng từ Chính phủ Việt Nam và 16,2 triệu USD từ nguồn tài trợ ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc. 


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm