Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đà Nẵng: Tập huấn trực tuyến thanh tra thi tốt nghiệp THPT

Hà Nguyên - 31/07/2020, 21:26 GMT+7 | Giáo dục
Một điểm cầu tập huấn thanh tra thi tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chứcMột điểm cầu tập huấn thanh tra thi tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức

Điểm cầu chính đặt tại Sở GD&ĐT Đà Nẵng dành cho CBCC Sở GD&ĐT và Thanh tra thành phố. 8 điểm cầu còn lại đặt tại các trường THPT gồm Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và các trường THPT: Phan Châu Trinh, Nguyễn Hiền, Nguyễn Trãi, Ngũ Hành Sơn, Trần Phú, Phan Thành Tài, Võ Chí Công (dành cho CTVTT đến từ 22 cơ sở giáo dục trực thuộc).

Hội nghị triển khai các nội dung chính như: Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và các văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi, thanh tra thi của Bộ GD&ĐT; các kỹ năng, nghiệp vụ thanh tra, giám sát toàn diện qui trình các khâu tổ chức của kỳ thi như thanh tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi; công tác in sao đề thi; công tác chấm thi - phúc khảo bài thi, xét và công nhận tốt nghiệp cho thí sinh. Đặc biệt là các kỹ năng nắm bắt và xử lý thông tin, tình huống thực tế diễn ra tại các điểm thi để nhằm phòng ngừa, phát hiện, xử lí hoặc kiến nghị theo thẩm quyền những sai phạm (nếu có).

Yêu cầu mới đối với lực lượng làm công tác thanh tra thi năm nay không chỉ là tập huấn kỹ về nghiệp vụ thanh tra thi mà sau đó còn phải tham gia làm khảo sát chuyên môn đã được tập huấn. Theo qui định của Bộ GD&ĐT, chỉ những CTV TT đạt được điểm khảo sát tuyệt đối (100% thang điểm) thì mới đạt yêu cầu để tham gia các đoàn thanh tra thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm