Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đà Nẵng tạm hoãn tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở để tập trung phòng, chống dịch

Hoàng Vinh - 27/03/2020, 08:35 GMT+7 | Thời sự
Đà Nẵng sẽ tạm hoãn Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm để tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa Đà Nẵng sẽ tạm hoãn Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm để tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Theo đó, cần đẩy nhanh và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên nguyên tắc: Bảo vệ sức khỏe nhân dân là mục tiêu quan trọng nhất hiện nay; thực hiện đồng bộ các giải pháp để ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm, nhất là từ bên ngoài thành phố; phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh trong thành phố; điều tra dịch tễ, phân loại, sàng lọc, cách ly chặt chẽ; khoanh vùng, dập dịch; điều trị kịp thời, hiệu quả các trường hợp bị nhiễm bệnh.

Các cấp ủy đảng tạm hoãn việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất.

Các cấp ủy Đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung đại hội đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; đồng thời tập trung theo dõi tình hình dịch bệnh, khi dịch bệnh được kiểm soát ổn định, không còn nguy cơ lây nhiễm, Thường trực Thành ủy sẽ có chỉ đạo tiếp tục thực hiện công tác tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở theo kế hoạch chung, trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại biểu; thực hiện đúng các quy định của Đảng để tổ chức đại hội với quy mô, hình thức phù hợp, trong đó cắt giảm các thủ tục, chương trình không cần thiết, giảm số lượng khách mời, không mời học sinh đến chào mừng đại hội, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh theo quy định.

Tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên đến từng hộ, từng người dân về công tác phòng, chống dịch. Thông tin kịp thời, chính xác về tình hình phòng, chống dịch; nâng cao ý thức của mỗi người dân để tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương, trong đó để bảo đảm an toàn, nhất là thời điểm hiện nay và thời gian tới, khuyến cáo người dân nên hạn chế tiếp xúc xã hội, ít di chuyển và hướng dẫn người dân, cán bộ, đảng viên thay đổi phương thức sinh hoạt, làm việc, từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức phù hợp khác để tránh lây nhiễm; thực hiện khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh Covid-19.

Thành ủy Đà Nẵng cũng chỉ đạo Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo quyết định việc tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người; dừng triệt để các nghi lễ, hoạt động tôn giáo; thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp lương thực, thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh; cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học, bệnh viện; tạm dừng hoặc tổ chức hạn chế các hoạt động giao thông công cộng; yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà. Thời gian thực hiện các biện pháp này từ 0 giờ, ngày 28/3/2020.

Thống nhất cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 12/4/2020 như đề nghị của Ban cán sự đảng UBND thành phố tại Công văn ngày 25/3/2020.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát chặt chẽ người ra, vào thành phố trên các tuyến đường bộ, đường hàng không, đường thủy, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm