Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đà Nẵng: Rà soát, quản lý người từ các địa phương có dịch Covid-19 đến thành phố

Hoàng Vinh - 28/03/2020, 17:08 GMT+7 | Thời sự
Công an TP Đà Nẵng Rà soát, quản lý người từ các địa phương có dịch Covid-19 đến thành phố. Ảnh minh họa.Công an TP Đà Nẵng Rà soát, quản lý người từ các địa phương có dịch Covid-19 đến thành phố. Ảnh minh họa.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện khẩn trương yêu cầu UBND các xã, phường chủ trì, phối hợp với công an khu vực chỉ đạo thôn, tổ dân phố thương xuyên rà soát, cập nhật, tổng hợp danh sách, địa chỉ công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng và phối hợp với ngành y tế tổ chức cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú; thực hiện giám sát, quản lý các công dân này thực hiện đủ thời gian cách ly theo quy định.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, xã, phường, công an thành phố và các đơn vị liên quan đến việc tiếp cận ngay công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng để thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định, đảm bảo hiệu quả.

Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động tại bãi biển công cộng trên địa bàn thành phố. Ảnh minh họa. 

Chiều cùng ngày, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Du lịch về việc tạm dừng các hoạt động tại bãi biển công cộng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, xét công văn ngày 28/3/2020 của Sở Du lịch TP Đà Nẵng về việc đề xuất tạm dừng các hoạt động liên quan đến tắm biển tại các bãi tắm biển công cộng, khu nhà tắm nước ngọt, bãi trông giữ xe ven biển trên địa bàn thành phố. Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng thống nhất với đề xuất của Sở Du lịch với vấn đề trên.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Du lịch chỉ đạo Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khẩn trương triển khai chủ trương nêu trên đến các đơn vị, cá nhân liên quan và tuyên truyền đến cho người dân, du khách thực hiện nghiêm túc. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm