Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đà Nẵng gấp rút ôn thi cho học sinh khối 12

15/05/2019, 08:41 GMT+7 | Giáo dục

Năm nay, tỷ lệ điểm thi dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT tăng lên 70% thay vì 50% như trước. Đây là sự thay đổi lớn trong kỳ thi THPT Quốc gia. Để đậu tốt nghiệp buộc các em phải cố gắng rất nhiều mới có được điểm số cao trong kỳ thi sắp tới.

Em Trần Quốc Toàn, học sinh lớp 12/7 trường THPT Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết: “Việc thay đổi chấm điểm thi tốt nghiệp năm nay làm chúng em cũng có một chút tâm lý. Nhưng chúng em xác định phải học tập từ đầu năm tới giờ nên điểm trung bình từ đầu năm tới giờ cũng khá ổn. Nên bây giờ chúng em chỉ cần tập trung vào những môn để thi tốt nghiệp”.

gap rut on thi cho hoc sinh khoi 12 hinh 1
Các trường THPT tại Đà Nẵng gấp rút ôn tập cho học sinh khối 12.

Cô Lê Thị Lan, giáo viên Ngữ Văn, trường THPT Nguyễn Hiền, TP Đà Nẵng cho biết, đề thi THPT Quốc gia năm năm nay chương trình lớp 11 chiếm khoảng 20-30%, vì thế việc ôn tập cũng rộng hơn. Tổ bộ môn đã biên soạn đề cương ôn tập cho học sinh theo định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

“Hình thức ra đề thi năm nay khiến giáo viên gặp nhiều khó khăn trong quá trình soạn giảng kiến thức, định hướng kiến thức. Theo đề thi của Bộ ra theo từng năm, giáo viên cần phải nắm bắt kịp thời thông tin, định hướng cho các em. Làm sao vừa đảm bảo kiến thức chung vừa hướng vào trọng tâm kiến thức để các em thi đạt kết quả tốt nhất”, cô Lan nhấn mạnh.

Thầy Nguyễn Xuân Nhiệm, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hòa Vang, quận Cẩm Lệ cho biết, nếu như các năm trước, môn tự luận tổng điểm 4,96 có thể làm tròn lên 5.0 điểm thì năm nay nếu đạt 4,99 điểm vẫn rớt. Đó là một trong những bất lợi lớn cho các em. Ngay từ khi kết thúc học kỳ I năm học, Ban Giám hiệu nhà Trường đã chỉ đạo các giáo viên bộ môn xây dựng đề cương chi tiết chuẩn bị cho công tác ôn tập.

“Bắt đầu từ học kỳ II, nhà trường đã có kế hoạch tăng cường thêm giờ cho những môn học phải thi tốt nghiệp. Trường không phân loại học sinh để ôn tập mà chỉ phân theo Ban. Nhưng các giáo viên ở các lớp thống kê ra những học sinh có nguy cơ rớt tốt nghiệp thì nhà trường sẽ phụ đạo thêm cho các em ấy”, thấy Nhiệm cho biết thêm.

Kỳ thi THTP Quốc gia 2019, thành phố Đà Nẵng có 5.880 thí sinh đăng ký bài thi Khoa học xã hội và hơn 4.000 thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã hướng dẫn các trường THPT tổ chức ôn tập cho học sinh theo nhóm đối tượng. Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia 2019 cho toàn bộ học sinh lớp 12 với quy mô, trình tự và cách thức tổ chức như kỳ thi chính thức.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, trên cơ sở kết quả kỳ thi thử này sẽ được các trường THPT trên địa bàn thành phố phân tích, điều chỉnh phương pháp, cách thức ôn tập nhằm giúp các em đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới: “Các trường đã thực hiện đúng hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Đó là tổ chức phân chia học sinh như thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Mỗi phòng thi có 2 giám thị và việc tổ chức rất nghiêm túc”.

Theo VOV.VN

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm