Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đà Nẵng đang cố gắng lấy lại Sân vận động Chi Lăng

Hoàng Vinh - 30/06/2020, 20:33 GMT+7 | Thời sự
SVĐ Chi Lăng, TP Đà Nẵng.SVĐ Chi Lăng, TP Đà Nẵng.

Ngày 30/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi tiếp xúc cử tri với 5 quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIV.

Nêu ký kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri Lê Quang Nga (cử tri quận Thanh Khê) đặt vấn đề thu hồi SVĐ Chi Lăng hiện nay đã làm đến đâu.

Trả lời ý kiến của cử tri về vấn đề SVĐ Chi Lăng, ông Trương Quang Nghĩa cho biết, SVĐ Chi Lăng thì TP đã bán cho doanh nghiệp rồi, doanh nghiệp mang SVĐ đi thế chấp, hiện nay tòa xử tranh chấp giữa doanh nghiệp và ngân hàng.

Cử tri Nguyễn Quang Nga (cử tri quận Thanh Khê).

“Với nguyện vọng của người dân TP Đà Nẵng là lấy lại SVĐ Chi Lăng. Chúng tôi xem xét tất cả mọi chuyện thì thấy rằng TP Đà Nẵng còn cơ hội lấy lại SVĐ này. Bởi vì, SVĐ Chi Lăng TP  đã giao cho doanh nghiệp tổng thể diện tích, nhưng đến nay vẫn chưa xong giải phóng mặt bằng, quy hoạch cũng chưa có. Vậy cơ sở đâu có 14 sổ đỏ để mang đi thế chấp ngân hàng?”, ông Nghĩa đặt vấn đề.

Ông Nghĩa cho hay, nếu Đà Nẵng lấy theo cách thức sẽ hoàn lại tiền thì phải được sự đồng ý của người dân.

Ông Nghĩa cho rằng, SVĐ Chi Lăng có ý nghĩa vô cùng lớn với người dân thành phố, một địa chỉ mà người dân đã khắc sâu từ lâu, nên TP đang cố gắng lấy lại SVĐ.

“Sai lầm của một số lãnh đạo trước thì lãnh đạo hiện nay đang khắc phục. Nhưng mỗi một quyết định phải tuân thủ theo quy định của pháp luật, phải có trình tự. Nên cũng mong cử tri và người dân chia sẻ vấn đề này”, ông Nghĩa thông tin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm