Ngoài có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng thì cà rốt cũng là nguyên liệu tuyệt vời giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Cà rốt chứa carotene – một trong những yếu tố có thể tổng hợp thành vitamin A trong cơ thể. Ngoài ra, cà rốt còn rất giàu vitamin E, cellulose giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tích cực để tiêu hóa thức ăn.
Cà rốt chứa carotene – một trong những yếu tố có thể tổng hợp thành vitamin A trong cơ thể.
Đặc biệt, cà rốt chứa hàng lượng kali cao giúp ngăn ngừa các bệnh viêm dạ dày, viêm amidan và viêm phế quản.
Trong y học dân gian, cà rốt được khuyến khích sử dụng hàng ngày đối với người mắc các bệnh về thấp khớp, viêm khớp và nó cũng rất hữu ích đối với những người mắc căn bệnh tiểu đường. Để không còn phải lo lắng về căn bệnh viêm phế quản, viêm họng mùa lạnh, bạn hãy chuẩn bị một hỗn hợp được chế biến từ cà rốt và đường nâu. Hỗn hợp này vừa cho cảm giác ngon miệng, vừa chống lại những căn bệnh mùa lạnh hiệu quả.
Chuẩn bị:
Nguyên liệu cần thiết bao gồm cà rốt và đường nâu.
– 2 ly nước ép cà rốt
– 1 ly đường nâu (có thể mua tại các siêu thị)
Thực hiện:
Bước 1: Cho 2 nguyên liệu trên vào một chiếc nồi và đun sôi nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Hỗn hợp cà rốt và đường nâu ngừa viêm phế quản – Ảnh minh họa.
Bước 2: Để hỗn hợp nguội hẳn trong vòng 2 tiếng đồng hồ rồi đổ vào chai thủy tinh tối màu và bảo quản ở nơi thoáng mát.
Cách dùng:
Mùa lạnh, bạn có thể sử dụng vài muống hỗn hợp mỗi ngày để đề phòng các bệnh liên quan đến hệ hô hấp cũng như cổ họng.
Đối với trẻ em, nên sử dụng 1 muỗng canh/ ngày để có được kết quả tốt nhất.
Chúc bạn và gia đình sống vui khỏe.